Bảng tra cường độ bê tông và yếu tố ảnh hưởng đến cường độ

Bảng tra cường độ bê tông tại các công trình luôn được quan tâm khá nhiều vì công trình có tốt và đạt chuẩn hay không còn phụ thuộc vào nhiều chỉ số trong bảng. Nếu bạn vẫn chưa biết bảng tra sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn nào thì Bê tông Phú Lộc sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Thông tin về cường độ bê tông trong xây dựng

Cường độ bê tông hay còn gọi là cường độ chịu nén là ứng suất nén phá hủy của vật liệu xây dựng này tính bằng lực tác động trên 1 đơn vị diện tích như là kG/cm2, hay N/mm2. Thông thường trong xây dựng chúng ta chỉ chú ý chủ yếu đến cường độ chịu nén của bê tông còn cường độ chịu kéo thì lại khá thấp do đó không được quan tâm tới nhiều. 

Bởi vì cường độ bê tông khá quan trọng nên cá kỹ sư thường ưu tiên quan tâm và đánh giá độ chịu lực của các công trình. Việc đánh giá cường độ bê tông thường sẽ được thông qua bảng tra cường độ bê tông và chỉ số mác bê tông có gắn ở trên. 

Cường độ bê tông hay còn gọi là cường độ chịu nén
Cường độ bê tông hay còn gọi là cường độ chịu nén

Đặc trưng của bảng tra cường độ bê tông

Khi kiểm tra các thông tin trên bảng tra cường độ bê tông bạn cần chú ý đến các thông tin sau đây: 

  • Cấp độ bền và chịu nén của bê tông là cường độ chịu nén tức thời trung bình của sản phẩm. Xác suất từ 95% và chỉ số sẽ được xác định dựa trên mẫu lập phương với kích thước tiêu chuẩn là 150x150x150 mm. Được chế tạo và bảo dưỡng trong thời gian là 28 ngày đầu tiên ở điều kiện tiêu chuẩn thí nghiệm nén. 
  • Cấp độ bền và chịu kéo của bê tông là cường độ chịu kéo tức thời trung bình trong thời gian nhất định và xác suất không nhỏ hơn 95%. Chỉ số này sẽ được dựa trên mẫu kéo tiêu chuẩn chế tạo trên bảng vào bảo dưỡng 28 ngày ở điều kiện tiêu chuẩn cũng như đảm bảo được thí nghiệm. 
  • Mác bê tông tính theo cường độ chịu nén là giá trị của cường độ bê tông với đơn vị là daN/cm2
  • Mác bê tông tính theo cường độ chịu kéo K và giá trị cường độ của bê tông với đơn vị là là daN/cm2 thời gian tiêu chuẩn 28 ngày. 

Bảng tra cường độ bê tông tại Bê tông Phú Lộc

Dưới đây là bảng tra cường độ bê tông tiêu chuẩn đang áp dụng mà bạn đọc có thể tham khảo:

Bảng tra cường độ tiêu chuẩn đang áp dụng

Với bảng tra cường độ bê tông tiêu chuẩn cho các loại bê tông mác sẽ được tính toán theo bảng chi tiết sau đây:

Bảng tra cường độ tiêu chuẩn đang áp dụng
Bảng tra cường độ tiêu chuẩn đang áp dụng

 

Bảng tra cường độ tính toán

Bảng tra cường độ tính toán sẽ được áp dụng theo các thông tin sau:

Bảng tra cường độ bê tông theo tính toán
Bảng tra cường độ bê tông theo tính toán

Nhân tố tác động trực tiếp đến cường độ bê tông

Cường độ bê tông được tính bắt đầu từ lúc đổ bê tông cho đến khi bê tông có thể chịu được lực cơ bản. Trong quá trình thi công cần lưu ý vì các mức độ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cường độ chịu lực của bê tông cũng như chất lượng của công trình. Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến bảng tra cường độ bê tông cụ thể là: 

  • Chất lượng xi măng bởi xi măng chiếm tỉ lệ nhiều nhất và đây là thành phần quan trọng trong hỗn hợp để đảm bảo được khả năng kết dính. 
  • Độ cứng và độ sạch của cát, đá… 
  • Tỷ lệ nước được pha trộn vào hỗn hợp vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt và độ kết dính của công trình. Nếu quá nhiều nước thì sẽ bị tác nước không có liên kết còn ít nước bê tông sẽ nhanh khô, khó thi công. 
Nhân tố tác động trực tiếp đến cường độ bê tông
Nhân tố tác động trực tiếp đến cường độ bê tông

Địa chỉ nào cung cấp các sản phẩm bê tông uy tín?

Có thể thấy cách để kiểm tra bê tông trên bảng tra cường độ bê tông không quá khó nhưng đòi hỏi người kiểm tra cần có kiến thức phù hợp. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ với Bê tông Phú Lộc để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Chúng tôi tự tin là thương hiệu lâu năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra cường độ bê tông. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm xây dựng như cấp phối bê tông, bê tông tươi, bê tông siêu nhẹ, bê tông chịu nhiệt… Có mức giá tốt nhất và chất lượng hàng đầu thị trường. 

Ngay từ khi mới thành lập Bê tông Phú Lộc đã đặt ra mục tiêu là chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Sau khi hoàn thành công trình của bạn chúng tôi sẽ theo dõi và hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra theo bảng tra cường độ bê tông tiêu chuẩn để có chất lượng công trình tốt nhất và bền vững với thời gian. 

Địa chỉ Bê tông Phú Lộc cung cấp các sản phẩm bê tông uy tín
Địa chỉ Bê tông Phú Lộc cung cấp các sản phẩm bê tông uy tín

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc thông tin về bảng tra cường độ bê tông đang được quy định. Nếu có nhu cầu sử dụng bê tông tươi, bê tông siêu nhẹ, bê tông chịu nhiệt… bạn đừng quên liên hệ với Bê tông Phú Lộc để được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp các sản phẩm bê tông với mức giá tốt nhất và đồng hành cùng khách hàng trong mọi công trình từ nhỏ đến lớn. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734