Bê tông chịu nhiệt, ưu nhược điểm và ứng dụng trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại bê tông để phục vụ cho xây dựng và bê tông chịu nhiệt là sản phẩm được cao cấp được sử dụng trong những công trình lớn. Vậy loại sản phẩm xây dựng này có gì đặc biệt và được ứng dụng như thế nào. Để giúp bạn đọc có được câu trả lời cụ thể bài viết sau đây Bê tông Phú Lộc sẽ cập nhập đầy đủ thông tin cho bạn. 

Thông tin về bê tông chịu nhiệt trong xây dựng

Bê tông chịu nhiệt là sản phẩm xây dựng có khả năng chịu lửa và chịu nhiệt cao lên đến 1500 độ, độ bền của sản phẩm tương đương với sắt. Đồng thời sản phẩm xây dựng này cũng có tính chống ăn mòn khá cao nên rất bền và khó bị nứt vỡ. Do đó được dùng chủ yếu trong các kết cấu xây dựng công nghiệp và có thể bảo tồn được các tính chất cơ lý trong thời gian quy định dưới tác động lớn của nhiệt độ cao. 

Bê tông chịu nhiệt được làm từ các thành phần chủ yếu như xi măng được làm sạch với tốc độ cao và xi măng cần có nồng độ Al2O3 cao hơn bình thường khá nhiều. Đồng thời cũng cần giảm các nguyên liệu phụ gia xuống còn CaO 5-7%, ngoài ra còn có thể tăng thêm một số sản phẩm khác để tăng thêm độ bền của bê tông. 

Bê tông chịu nhiệt là sản phẩm có khả năng chịu lửa và chịu nhiệt cao
Bê tông chịu nhiệt là sản phẩm có khả năng chịu lửa và chịu nhiệt cao

Thành phần chính có trong bê tông chịu nhiệt

Bê tông chịu nhiệt khá bền và có nhiều tính năng cao hơn các loại bê tông thông thường, ngoài khả năng chịu lực chịu nhiệt thì còn có khả năng chịu được cường độ cao. Thành phần chính có trong bê tông chịu lửa đang được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện tại là: 

  • Xi măng cao cần được làm sạch với tốc độ cao, hàm lượng lớn chất Al2O3, giảm lượng CaO còn 17-19% thấp hơn nhiều so với các loại xi măng thông thường là 27-30%.
  • Bê tông chịu nhiệt độ cần có tinh khiết cao Al2O3 thiêu kết, oxit nhôm điện chảy hay oxit nhôm giàu spinel và chất nhôm chịu nhiệt. 
  • Thành phần Al2O3 hoạt tính có khả năng làm tăng kết dính, làm giảm lượng nước trộn giúp làm tăng độ bền, cường độ và chịu nhiệt tốt. 
  • Chất phụ gia phân tán có trong sản phẩm sẽ giảm lượng nước khi trộn bê tông tạo tính chịu nhiệt cao chịu hóa tốt hơn so với sản phẩm bê tông thông thường. 

Đặc điểm của sản phẩm bê tông chịu lửa

Đặc điểm của sản phẩm bê tông chịu lửa trong xây dựng chính là khả năng ngăn chặn các chất ở nhiệt độ cao và làm giảm phản ứng của các chất. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng hao hụt nguyên liệu xây dựng, tiết kiệm chi phí phát sinh tối đa. Khả năng chịu nhiệt và chống lửa khá cao nên sản phẩm này còn có thể giảm thiểu các rủi ro hay thất thoát khi có hỏa hoạn. 

Đặc điểm của sản phẩm bê tông chịu nhiệt 
Đặc điểm của sản phẩm bê tông chịu nhiệt

Ưu nhược điểm của sản phẩm bê tông chịu nhiệt

So với các loại bê tông thông thường khác thì bê tông chịu lửa có những ưu nhược điểm cụ thể như: 

Ưu điểm 

Sản phẩm bê tông chịu nhiệt được sản xuất theo tiêu chuẩn cao và khắt khe trong khâu tuyển chọn nguyên liệu nên có những ưu điểm như: 

  • Chịu được lửa, nhiệt độ cao gấp nhiều lần so với các loại bê tông thông thường. 
  • Có khả năng chống ăn mòn cao và độ bền tương đương với sắt.
  • Thi công được ở những khe hẹp, phức tạp và đáp ứng nhu cầu chịu lửa chịu nhiệt tốt mà sản phẩm khác không làm được. 
  • Vì yêu cầu cao về thành phần nên tính chất của các nguyên liệu cũng tương đối đồng nhất. 
Ưu nhược điểm của sản phẩm bê tông chịu lửa
Ưu nhược điểm của sản phẩm bê tông chịu lửa

Nhược điểm của bê tông chịu nhiệt trong xây dựng

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì dòng sản phẩm xây dựng này cũng có một số nhược điểm như: 

  • Độ xốp khá cao nên không thể tiếp xúc với các môi trường nóng chảy lỏng như thủy tinh, xỉ lỏng… 
  • Độ bền sốc nhiệt cũng cao hơn các loại bê tông thông thường nhưng vẫn thấp hơn loại gạch chịu lửa nung chuyên dụng vì thế khó có thể làm việc liên tục trong môi trường thay đổi nhiệt đột ngột. 

Mua bê tông chịu nhiệt ở đâu có chất lượng cao nhất?

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều sản phẩm bê tông dùng cho xây dựng khác nhau và tốt nhất vẫn là bê tông chịu nhiệt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này tại khu vực TP HCM thì chỉ có Bê tông Phú Lộc mới có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cũng như cung cấp sản phẩm tốt nhất. 

Ngoài sản phẩm chất lượng và được kiểm định chặt chẽ trong quy trình sản xuất bê tông nên có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn. Mức giá cạnh tranh nhất thị trường do đó bạn sẽ được hợp tác với một đơn vị cung cấp uy tín chuyên nghiệp và được hỗ trợ tốt nhất theo yêu cầu.  

Mua bê tông chịu nhiệt ở Bê tông Phú Lộc để có chất lượng tốt nhất
Mua bê tông chịu nhiệt ở Bê tông Phú Lộc để có chất lượng tốt nhất

Kết luận

Như vậy trên đây là thông tin về bê tông chịu nhiệt và ưu nhược điểm của vật liệu xây dựng này. Đây là dòng sản phẩm xây dựng cao cấp mà chỉ Bê tông Phú Lộc mới mang đến được cho bạn sản phẩm có chất lượng cao nhất. Chắc chắn khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng với chất lượng công trình mà chúng tôi mang lại. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734