Giá Bê Tông Tươi Mác 300 Bao Nhiêu Tiền Là Chất Lượng?

Giá bê tông tươi mác 300 là bao nhiêu? Bê tông tươi mác 300 là gì? 1 khối bê tông bao nhiêu tiền? Ứng dụng của bê tông mác 300 như thế nào? Bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu tiền ? Bê tông tươi là gì … Đây là những thắc mắc rất nhiều về bê tông tươi nói chung và đặc biệt là bê tông Mac300 nói riêng. Bài viết dưới đây Bê Tông Phú Lộc sẽ cập nhật them thông tin về bê tông M300 cho mọi người hiểu hơn và có lựa chọn sử dụng một cách dễ dàng.

Khái niệm mác bê tông là gì?

Mác bê tông là gì? Theo TCVN ( tiêu chuẩn Việt Nam) Mac 300 hay là M300 là ký hiệu nhưng được sử dụng dựa trên định nghĩa của Liên Xô và đến ngày nay trong xây dựng đều sử dụng tiêu chuẩn này. Có thể hiểu đơn giản bê tông M300 là cường độ nén đạt 28.90 Mpa và cấp độ bền là B22.5 theo TCVN. Một cách đơn giản hơn để hiểu bê tông M300 là độ cứng của bê tông cao hơn độ cứng bê tông M200, và M250.

Bơm bê tông tươi Mác 300 lên sàn dân dụng
Bơm bê tông tươi Mác 300 lên sàn dân dụng

Xem thêm:

Bê tông tươi mác 300 là gì?

Mac bê tông được phân chia thành cừng cấp Mac Từ M100,M200, M250, M300, M350, M400…. Đến nay một số đơn vị bê tông như Bê tông Phú Lộc có thể sản xuất đến M700, thậm chí bê tông cường độ siêu cao đến M1000. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng thì công trình có thể chọn cấp Mac phù hợp. Nhà dân dụng : M100-M300. Công trình dự án : M400 – M600

Vậy bê tông mác 300 là gì? Bê tông M300 được bộ phận R&D hay còn gọi là bộ phận nghiên cứu và phát triển bê tông, nghiên cứu tỷ lệ thành phần cát, đá, xi măng. Việc này, giúp bê tông phát triển cường độ theo đúng 28 ngày và đạt độ cứng, cường độ theo yêu cầu của Mac300.

Bê tông tươi bao nhiêu tiền một khối mác 300 sẽ bị phá hủy với cường độ lớn hơn 300kg/cm2, 28.90 Mpa và cấp độ bền là B22.5 theo TCVN. Như vậy nếu bê tông sau 28 ngày, mà cường độ nén thấp hơn yêu cầu của TCVN thì nghĩa là mác bê tông 300 không đạt chất lượng. Trường hợp này sẽ dùng các biện pháp thay thế để kiểm tra cường độ.

Xem thêm:

Bê tông tươi tại quận tân phú

Bê tông tươi tại quận bình tân

Bê tông tươi tại quận tân bình

bê tông tươi ở huyện nhà bè

Ứng dụng của bê tông tươi mác 300

Chất lượng bê tông M300 là tương đối chất lượng, phù hợp đối với nhà dân dụng diện tích lớn.  ng dụng bê tông tươi mác 300 được dùng vào các hạng mục như: Móng, dầm sàn, cột, và mái nhà.

Hoặc sử dụng cho các cấu kiện đúc sẳn, có tính chất đòi hỏi bê tông có cường độ tốt và chịu được lực nén tương đối cao. Tóm lại: Bê tông M300 thích hợp sử dụng cho nhà dân dụng diện tích tương đối lớn hơn 100m3 đất, và các cấu kiện đúc sẳn sử dụng cho công trình xây dựng khác.

Bơm ngang bê tông tươi Mac300

Giá bê tông tươi mác 300 tại TPHCM:

Giá Bê tông tươi mác 300 rất thông dụng cho nhà dân hiện nay. Giá bê tông Mac 300 tại Công Ty Bê Tông Phú Lộc hiện nay là 1.250.000đ/m3

Định mức cấp phối bê tông tươi mác 300

Định mức cấp phối bê tông tươi mác 300. Bê tông nào thì cũng có tỷ lệ nhất định của các thành phần cốt liệu: cát, đá 1×2, xi măng, phụ gia, và nước.  Tỷ lệ cấp phối bê tông tươi mác 300 phải được hệ thống cân một cách cố định và đặc biệt không sai lệch.

Để chất lượng bê tông cố định, thì bộ phận vận hành của nhà máy sản xuất bê tông phải sử dụng cấp phối riêng của đơn vị bê tông đó nghiên cứu ra, và đặc biệt không được sai sót về khối lượng các thành phần cốt liệu. Dưới đây sẽ là tỷ lệ mà công ty bê tông Phú Lộc sử dụng để trộn bê tông tươi cho nhà dân hiện nay. Cấp phối bê tông mác 300 sẽ được chia làm hai loại dưới đây:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông sử dụng xi măng PCB 40

Tỷ lệ cấp phối của bê tông M300 sẽ được chia theo khối lượng như sau:

 • Xi măng: 450kg;
 • Cát sông: 440 kg3;
 • Cát nghiền: 445 kg
 • Đá xanh 1×2: 900kg
 • Nước: 180 lít
 • Phụ gia: 6 lít.

Bên cạnh cấp phối có sẳn, sau đây là một số lưu ý khi sử dụng bê tông M300 mà chúng ta cần phải biết:

 • Trường hợp bê tông ít nước ( độ sụt thấp), nhân công sẽ mất sức để thể cào được, đầm dùi và làm được mặt bê tông . Dẫn đến tình trạng bê tông không liên kết chặt chẻ, dẫn đến tình trạng nứt nẽ.
 • Còn trong trường hợp nhiều nước: nhân công sẽ làm nhẹ nhàn hơn, nhưng chất lượng bê tông sẽ lâu đạt cường độ, thậm chí là sẽ không đạt được độ cứng do tỷ lệ nước / xi măng quá thấp.
 • Để giải quyết vấn đề về trên: chúng ta nên được tư vấn về độ sụt của bê tông, và tuỳ thuộc vào hạng mục thi công mà chọn độ sụt ( độ nhão) của bê tông cho phù hợp và thuận tiện cho thi công.
 • Để kiểm tra được độ sụt bê tông thì sẽ có bộ phận kỹ thuật bê tông tại công trình kiểm tra chất lượng trước khi đổ lên sàn.

Xem thêm:

Cường độ của bê tông tươi mác 300

Một trong những đặc tính của mác bê tông 300 đó là cường độ bị nén.

Bê tông có rất nhiều cách để kiểm tra cường độ như: nén, trượt, uốn, kéo,… Nhưng ở Việt Nam hiện nay, nén mẫu 15x15x15cm là cách kiểm tra cường độ bê tông Mác 300 phổ biến nhất.  Cường độ chịu nén của bê tông mác 300 là được định nghĩa theo tiêu chuẩn TCVN 5574:1991 là tiêu chuẩn sử dụng cho bê tông tươi phổ biến.

Sự  phân bố giữa các hạt cốt liệu và tính chất của nó là yếu tố tuyên quyết giúp cho bê tông đạt được cường độ như mong muốn của Mac 300.

Sau đây là bảng thể hiện cường độ nén của bê tông từ M200-M400:

Bảng quy đổi cường độ bê tông

Công trình bê tông trộn sẵn mác bê tông 300 tại TPHCM

Ở TPHCM hiện nay, nhu cầu xây dựng có thể nói là rất phát triển, do tốc độ phát triển kinh tế, theo sau đó là tốc độ phát triển hạ tầng. Do đó các công trình nhà ở, kho xưởng,… đang “ mộc lên như nấm sau mưa”. Vì vậy bê tông tươi mac 300 được sử dụng phổ biến.

Bê tông Phú Lộc đang là thương hiệu mới nổi, bên cạnh đó nhờ việc phục vụ chu đáo về bê tông, và chất lượng bê tông cũng được Trung Tâm Đo Lường kiểm định. Ngày nay, rất nhiều thầu xây dựng và chủ nhà tin dùng bê tông hiện tại.

Quy trình sản xuất bê tông mác 200 đến bê tông mác 300

Ngày nay các công trình đòi hỏi chất lượng bê tông rất nhiêm ngặt, vì vật bê tông muốn trộn được thì cũng phải theo quy trình đưa ra từ trước. Đây là quy trình khép kín mà Bê tông Phú Lộc thực hiện:

Quy trình sản xuất bê tông trộn sẵn mác 200 đến 300 cần chuẩn bị các vật liệu

Quy trình sản xuất ra 1m3 bê tông tươi thương phẩm

Nguyên vật liệu sẽ được nhập từ những nguồn và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

 • Xi măng:
  • Xi măng được giao tới trộn bằng xe chở hàng và được bơm vào các silo, sau đó xi măng có thể đảm bảo hoàn toàn tránh khỏi các yếu tố thời tiết.
 • Cốt liệu thô:
  • Cốt liệu thô sẽ được lấy từ các nguồn đã được phê duyệt và sẽ không chứa các hạt, mảnh vụn vượt quá tỷ lệ cho phép.
 • Tất cả các cốt liệu phải mang đến trạm trộn bằng xà lan, tàu hoặc xe tải và sẽ được lưu trữ riêng biệt để tránh lẫn lộn với những nguyên vật liệu khác.
 • Phụ gia:
  • Phụ gia được sử dụng cho bê tông phải tuân thủ theo yêu cầu kỹ thuật và không được làm giảm cường độ bê tông.
  • Phụ gia phải được sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bể chứa hoặc thùng chứa phụ gia lỏng phải được xác định rõ rang bằng nhãn dán và lưu trữ tại vị trí thích hợp.
 • Nước:
  • Nước sạch được sử dụng cho việc trộn bê tông.
  • Nếu có một sự thay đổi đáng chú ý trong chất lượng nước , cần phải được lấy để phân tích.
 • Cấp phối – Trộn thử:
  • Cấp phối – Trộn thử sẽ được nộp riêng. Tham khảo “ thiết kế cấp phối”
 • Kiểm soát việc trộn bê tông:
  • Dựa trên yêu cầu của mỗi loại cấu trúc bê tông, mác bê tông phù hợp sẽ được cung cấp
  • Số lượng cát, đá, xi măng, nước, phụ gia sẽ được đo tự động bằng máy.
  • Độ ẩm của cát sẽ được kiểm tra trước khi trộn, ít nhất 2 lần/ ngày
  • Thời gian trộn tiêu hao ít nhất 90 giây.
  • Trước khi nhận được bê tông từ trạm trộn, tài xế phải lấy hết nước bên trong bồn trộn.

Bê tông tươi mác 250 khác thành phần bê tông thương phẩm mác 300?

Câu trả lời là có khác nhau giữa M250 & M300. Bê tông thương phẩm do 5 thành phần chính cấu tạo thành: Cát, Đá 1×2, Nước, Xi măng, Phụ gia. M300 sẽ có cường độ cứng hơn vì vậy tỷ lệ thành phần của những cốt liệu này cũng sẽ khác nhau, nhưng thay đổi chủ yếu các cấp Mác sẽ là Xi măng và Phụ gia và nước. 3 yếu tố chủ yếu này sẽ giúp bê tông thêm rắn chắc nếu kết hợp đúng tỷ lệ và số lượng đã được nghiên cứu sẳn.

Tổng kết

Tóm lại bài viết trên rằng bê tông tươi mác 300 đang là xu thế sử dụng bê tông tươi tại tphcm hiện nay. Vì thế muốn chọn được bê tông tươi mac 300 chất lượng thì cần phải hiểu rõ đơn vị cung cấp bê tông. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bê tông chất lượng tốt hàng đầu tại TPHCM

Công ty chuyên cung cấp các loại bê tông tươi rất nhiều công trình lớn nhỏ, từ nhà dân dụng đến các dự án lớn có những khối đổ từ 500-2000m3 1 mẽ đổ. Bê tông Phú Lộc đảm bảo cho bạn được niềm tin về chất lượng, và giá trị của công ty chúng tôi mang lại cho ngôi nhà của bạn theo thời gian. Nếu cần cung cấp bê tông, đây là bảng giá bê tông của công ty Bê tông Phú Lộc hiện tại, quý khách có thể tham khảo

Xem thêm:

Bê tông tươi tại quận 1

Bê tông tươi tại quận 3

Bê tông tươi tại quận 4

Bê tông tươi tại quận 5

Bê tông tươi tại quận 6

Bê tông tươi tại quận 7

Bê tông tươi tại quận 8

Bê tông tươi tại quận 10

Bê tông tươi tại quận 11

Bê tông tươi tại huyện bình chánh

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHÚ LỘC

Mã số thuế: 0316039155

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734