Bảng quy đổi mác bê tông C sang M đang được áp dụng

Bảng quy đổi mác bê tông C sang M rất quan trọng vì liên quan trực tiếp đến chất lượng của công trình. Một công trình được xây dựng có đạt tiêu chuẩn hay không sẽ dựa khá nhiều vào những tiêu chí có trong bảng quy đổi. Để giúp bạn đọc có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về bảng quy đổi Bê tông Phú Lộc sẽ gửi đến những thông tin chi tiết sau đây. 

Thông tin về mác bê tông trong xây dựng

Mác bê tông có ký hiệu riêng biệt theo như tiêu chuẩn của bộ xây dựng Việt Nam và đã được biên dịch lại theo như tiêu chuẩn của Liên Xô cho đến thời điểm hiện tại. Mác bê tông được chia thành nhiều loại khác nhau trong đó có c20, c30, c40, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và tính chất riêng biệt. 

Khi áp dụng theo đúng tiêu chuẩn của TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995 thì mỗi mẫu thử sẽ được dùng để đo cường độ chính là bê tông hình lập phương. Các khối bê tông sẽ có kích thước các cạnh tương ứng là 150mm, toàn bộ các mẫu thử đều sẽ được đem đi bảo dưỡng theo điều kiện tiêu chuẩn đúng quy định. 

Thời gian bê tông được ninh kết và có độ bền tốt nhất để thử nghiệm là 28 ngày. Khi đã đến thời gian này mẫu thử sử được đưa vào máy nén và bắt đầu thực hiện đo ứng suất nén khi hủy mẫu. Vì vậy người kiểm tra có thể dựa vào đó để xác định chuẩn xác cường độ chịu nén trên bảng quy đổi mác bê tông C sang M với đơn vị tính MPa(N/mm2) hoặc daN/cm2 (kg/cm2).

Mác bê tông có ký hiệu riêng biệt theo như tiêu chuẩn của bộ xây dựng
Mác bê tông có ký hiệu riêng biệt theo như tiêu chuẩn của bộ xây dựng

Bảng quy đổi mác bê tông C sang M theo cấp độ bền 

Hiện nay Việt Nam đang áp dụng theo tiêu chuẩn mới, do đó sẽ không dùng ký hiệu mác bê tông là M nữa mà thay vào đó sẽ sử dụng cấp độ bền của bê tông là B để thay thế cho M. Cấp độ bền của bê tông được xác định dựa trên kết quả của mẫu nén bê tông hình trụ.

Cấp độ bền của bê tông được hiểu là giá trị trung bình của tất cả các chỉ số thống kê trên bảng quy đổi mác bê tông C sang M ở cường độ nén tức thời. Cấp độ bền sẽ được tính là cường độ đặc trưng của mẫu thử tiêu chuẩn để thể hiện bằng một con số tính được khi nén và đơn vị là MPa.

Bảng quy đổi mác bê tông C sang M phụ thuộc vào nhiều yêu tố
Bảng quy đổi mác bê tông C sang M phụ thuộc vào nhiều yêu tố

Bảng quy đổi cấp độ của bê tông đang được áp dụng

Cấp độ bền của bê tông đang được áp dụng hiện nay tính theo bảng quy đổi mác bê tông C sang M dưới đây: 

Bảng quy đổi mác bê tông C sang M hiện nay

Bảng quy đổi mác bê tông C sang M chuẩn được áp dụng hiện nay tính theo bảng chi tiết sau: 

Xem thêm:

Quy định khi lấy mẫu bê công thực thử nghiệm

Khi đã nắm được bảng quy đổi mác bê tông C sang M đang được áp dụng bạn cũng cần nắm rõ về những quy định lấy mẫu thử như sau: 

  • Đối với sản phẩm bê tông thương phẩm cần lấy tương ứng các mẫu thử ở mỗi giai đoạn cụ thể, cần phải lấy mẫu ngay tại công trường và phải từ khi bê tông được đổ vào khuôn.
  • Với trường hợp đổ bê tông có kết cấu đơn chiếc với mức khối lượng không lớn hơn 20m3 thì chỉ cần lấy 1 tổ mẫu duy nhất. 
  • Đối với các công trình có kết cấu khung và có kết cấu mỏng như sàn, cột, dầm… và có diện tích 20m3 thì cần lấy 1 tổ mẫu. 
  • Với các loại bê tông móng máy có khối lượng ở khoang đổ bê tông nhỏ hơn 50m3 thì cứ 50m3 sẽ lấy một tổ mẫu. 

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp mác bê tông chất lượng TP HCM

Nhu cầu sử dụng các loại mác bê trong xây dựng ngày càng cao và bảng quy đổi mác bê tông C sang M cũng sẽ được kiểm định nghiêm ngặt tại nhiều công trình. Đây là nguyên nhân ngày càng có nhiều đơn vị chuyên phân phối vật liệu xây dựng và mác bê tông được ra đời. Tuy nhiên Bê tông Phú Lộc vẫn luôn là địa chỉ vàng được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Bê tông Phú Lộc là đơn vị lớn có nhiều đại lý lớn nhỏ nên có thể đáp ứng được mọi quy mô và công trình khác nhau trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn khẳng định được chất lượng và vị trí của mình nên có thể đưa tận tay khách hàng mác bê tông có độ bền tốt và giá cả ưu đãi nhất hiện nay. 

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm bê tông siêu tốt kết hợp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thông tin giá bán cạnh tranh. Bê tông Phú Lộc đang ngày càng phát triển và vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất. Từ đó có thể cho ra đời những sản phẩm dịch vụ có chất lượng hoàn hảo. 

Địa chỉ cung cấp mác bê tông chất lượng TP HCM
Địa chỉ cung cấp mác bê tông chất lượng TP HCM

Kết luận

Như vậy thông tin về bảng quy đổi mác bê tông C sang M đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết trên. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm bê tông thương phẩm cho xây dựng bạn đừng quên liên hệ với Bê tông Phú Lộc để được tư vấn mà mua hàng với giá tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn chất lượng công trình tốt nhất bền bỉ theo năm tháng. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734