Xe trộn bê tông Tiếng Anh là gì ?

Xe trộn bê tông tiếng Anh là gì ? Xe bồn bê tông (hay còn gọi là xe trộn bê tông) là loại xe chuyên dụng được sử dụng trong ngành xây dựng để vận chuyển và trộn bê tông. Xe bồn bê tông thường có thiết kế hình trụ có khối lượng từ 5-12 mét khối và được lắp đặt trên một chiếc xe tải chuyên dụng. Các thành phần của bê tông như cát, đá, nước và xi măng được đưa vào xe bồn bê tông, sau đó xe sẽ trộn chúng lại với nhau để tạo thành bê tông hoàn chỉnh. Xe bồn bê tông là một công cụ rất quan trọng trong các công trình xây dựng và đảm bảo chất lượng của bê tông được đưa vào công trình.

Xe trộn bê tông Tiếng Anh là gì ?
Cấu tạo cơ bản của xe trộn bê tông

Xe trộn bê tông tiếng Anh là gì ?

Xe trộn bê tông tiếng Anh được gọi là “concrete mixer truck” hoặc “concrete mixing truck”.

Tên “concrete mixer truck” (xe trộn bê tông) có ý nghĩa mô tả chức năng của loại xe này. “Concrete” trong tiếng Anh có nghĩa là bê tông, “mixer” có nghĩa là máy trộn và “truck” có nghĩa là xe tải. Vì vậy, tên gọi “concrete mixer truck” thể hiện rõ ràng rằng đây là một loại xe tải được trang bị máy trộn bê tông để vận chuyển và trộn bê tông tại công trường xây dựng.

Có mấy loại xe trộn bê tông?

Có nhiều loại xe trộn bê tông được thiết kế với các mục đích sử dụng khác nhau, bên cạnh loại phổ biến là “concrete mixer truck”. Hiện nay, trên thị trường có hai loại xe trộn bê tông được sử dụng phổ biến nhất gồm:

Xe bồn chở bê tông, còn được gọi là “concrete mixing tank”. Đây là loại xe có thiết kế đặc biệt với một bồn chứa bê tông lớn, thường được dùng để vận chuyển và bảo quản bê tông tươi đến các công trình có khoảng cách xa với trạm trộn. Việc sử dụng xe bồn chở bê tông là một cách hiệu quả để quản lý việc vận chuyển bê tông tươi từ trạm trộn đến các địa điểm thi công.

Xe trộn bê tông tự hành, được gọi là “self loading concrete mixer”. Đây là loại xe trộn bê tông có khả năng phối trộn bê tông với công suất nhỏ, thường được lắp đặt trên các loại xe công nông để di chuyển linh hoạt hơn. Xe trộn bê tông tự hành là một loại máy trộn phổ biến thường được sử dụng cho quá trình trộn bê tông truyền thống, phục vụ cho các công trình dân dụng có quy mô nhỏ.

Kiến thức cơ bản về xe trộn bê tông và các thành phần của nó

Xe trộn bê tông, còn được gọi là xe trộn xi măng hoặc xe trộn chuyển động, là một loại xe đặc biệt được sử dụng để vận chuyển và trộn bê tông cho các dự án xây dựng. Nó bao gồm một số thành phần, bao gồm:

Kích thước của xe trộn bê tông
Kích thước của xe trộn bê tông

Khung gầm: Đây là cơ sở của xe trộn bê tông và bao gồm động cơ, hộp số và bánh xe.

Thùng trộn: Đây là thùng chứa nơi bê tông được trộn. Thùng trộn được gắn trên khung gầm và có thể quay để trộn bê tông.

Hệ thống cung cấp nước: Hệ thống cung cấp nước bao gồm bể chứa nước, bơm và đường ống cấp nước đến thùng trộn.

Khay nạp: Đây là miệng vào ở đầu thùng trộn, nơi các thành phần được nạp vào thùng.

Miệng xả: Đây là miệng ở phía sau thùng trộn nơi bê tông đã trộn được xả ra.

Hệ thống điều khiển: Hệ thống này bao gồm bảng điều khiển, bảng điều khiển và điều khiển từ xa cho việc quay thùng trộn.

Xe trộn bê tông là một thiết bị thiết yếu cho ngành xây dựng, vì nó cho phép vận chuyển và trộn bê tông tại hiện trường, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí.

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHULOC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn         

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734