Kinh nghiệm xử lý đổ bê tông tươi gặp trời mưa ?

Việc đổ móng, mái,…cho các công trình là một việc quan trọng trong xây dựng. Vì vậy mỗi người gia chủ luôn có quan niệm đi xem ngày khởi công. Ngày ngày dù mưa hay nắng thì đều phải thực hiện cho xong. Việc đang thi công công trình mà gặp thời tiết trời mưa là việc mà không người gia chủ nào muốn cả. Dù không muốn nhưng vẫn phải làm. Vậy cách xử lí khi đổ bê tông tươi gặp trời mưa như thế nào cho đúng để đảm bảo được chất lượng công trình. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mà BÊ TÔNG CÔNG THANH đã đúc rút được về việc đổ bê tông tươi gặp trời mưa và cách xử lí sao cho đúng nhất.

Chuẩn bị những dụng cụ khi đổ bê tông tươi gặp trời mưa.

Việc chuẩn bị là một khâu rất quan trọng trong mọi việc. Vậy trước khi mưa thường có những con giông, các bạn nên cần chuẩn bị một số vật dụng. Để chuẩn bị cho việc tránh mưa cho lớp bê tông tươi đã đổ xong. Một số dụng cụ các bạn cần chuẩn bị trước như:

đổ bê tông tươi gặp trời mưa

Chuẩn bị những tấm bạt có kích thước lớn để che đậy cho lớp bê tông tươi đã đổ

Kiểm tra kĩ hệ thống thoát nước trên nền đổ bê tông tươi.

Các dụng cụ quốc xẻng để có thể khơi thông dòng chảy.

Chia sẻ các xử lí khi đổ bê tông tươi gặp trời mưa.

Một trận mưa càng to sẽ càng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng bê tông tươi. Vậy cách tốt nhất trong tình huống này là để làm sao ít nước nhất có thể tiếp xúc với bề mặt bê tông. Vì vậy, bạn sẽ cần đánh giá được lượng nước mưa để đưa ra những biện pháp phòng tránh hợp lí nhất. Để tránh lãng phí tiền bạc công sức của nhân công lao động.

đổ bê tông tươi gặp trời mưa

Nếu trời mưa lất phất hạt nhỏ thì mưa sẽ không gây hại tới lớp bê tông tươi vừa đổ. Đôi khi những hạt mưa nhỏ cũng chính là những yếu tố có lợi cho chất lượng bê tông vừa đổ. Một chút nước mưa sẽ là chất bảo dưỡng cho lớp bê tông của các bạn. Bạn không cần phải lo tới chuyện tới chuyện bảo dưỡng bê tông sao cho đúng cách nữa.

đổ bê tông tươi gặp trời mưa

Trong tình huống xấu nhất là khi đang đổ bê tông tươi gặp trời mưa to. Bạn nên dừng ngay công việc thi công ngay lại, rồi dùng bạt phủ che lên lớp bê tông vừa đổ sao cho kín nhất. Đồng thời bạn cũng cần cho nhân công của bạn dọn sạch những lối thoát nước. Để cho nước rút khỏi nền công trình nhanh nhất tránh để xảy ra tình trạng ngập úng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bê tông.

Kết luận

Việc các chủ đầu tư đang cho thi công đổ bê tông tươi mà gặp trời mưa là một vấn đề hy hữu. Đây là một điều mà không một chủ đầu tư nào mong muốn cả. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình và tiền bạc của chủ đầu tư rất nhiều. Vì vậy cách tốt nhất để giảm thiệt hại, các bạn nên có những biện pháp xử lí đúng nhất. Để mang lại chất lượng cao cho công trình xây dựng.

Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc giải đáp  các vấn đề xây dựng bạn có tham khảo tại trang chủ của chúng tôi. Websiter:  https://betongphuloc.vn

Nội dung liên quan:

Bê tông tươi để được bao lâu

Mẫu hợp đồng đổ bê tông tươi Công Ty Thanh

Bê tông tươi kém chất lượng

Nguyên nhân nứt sàn bê tông và cách xử lý

Hàm lượng thép trong bê tông

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *