Cát bê tông là gì? Đặc điểm nổi bật của cát bê tông là gì?

Trong ngành xây dựng hiện nay cần phải sử dụng đến rất nhiều nguyên liệu như cát, đá, sỏi hay xi măng. Mỗi loại đều có vai trò riêng giúp cho toàn bộ công trình có sự liên kết chắc chắn với nhau mà đặc biệt không thể thiếu trong đó là cát bê tông. Đây là một khái niệm khá mới và ít người biết, hãy cùng Bê tông Phú Lộc đi tìm hiểu cát bê tông là gì chi tiết dưới bài viết sau.

Hiểu rõ cát bê tông là gì?

Cát là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng và đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Cát có rất nhiều loại đáp ứng với mọi nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau và bạn cần phải hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn đầu tư. Bạn đã biết cát bê tông là gì chưa, đây là loại cát đặc thù được khai thác từ tự nhiên và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Khái niệm cát bê tông là gì?

Cơ bản thì cát bê tông chính là một loại vật liệu xây dựng, có màu vàng sẫm hoàn toàn từ tự nhiên. Hạt cát này có độ lớn gấp nhiều lần so với các loại cát thông thường và được ứng dụng phổ biến trong quá trình trộn bê tông. Cát bê tông giúp cho quá trình đông cứng được đẩy nhanh hơn và đảm bảo được độ bền, tăng khả năng chống chọi được với các yếu tố tác động từ bên ngoài. 

Cát bê tông là gì, nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng
Cát bê tông là gì, nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng

Phân loại cát bê tông 

Thông thường khi tìm hiểu cát bê tông là gì bạn chỉ biết đến cát bê tông với dạng màu vàng nhưng thực tế thì có đến 3 loại cát bê tông đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Cát bê tông vàng: Đây là loại cát được dùng nhiều nhất, có chất lượng tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất khi đổ bê tông. Đặc điểm của hạt cát này là có màu vàng sậm, độ lớn của các hạt siêu đều nên khi làm thành phần trộn ra bê tông sẽ rất mịn. Tuy nhiên đây cũng là loại cát bê tông có mức giá thành cao nhất trên thị trường hiện nay. 
  • Cát bê tông đen: Đây là loại cát có màu đen đặc trưng, ít được sử dụng trong trộn bê tông tươi vì chúng có chứa rất nhiều sạn. Với mức giá thành thấp hơn cát vàng thì bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí cho việc sàng lọc và loại bỏ tạp chất trước khi sử dụng.
  • Cát bê tông rửa nước: Đây là loại cát có hạt nhỏ, rất sạch, không có sạn và được ứng dụng phổ biến trong việc rửa cát tại trạm bơm.
Trên thị trường hiện nay có tất cả 3 loại cát bê tông
Trên thị trường hiện nay có tất cả 3 loại cát bê tông

Tiêu chuẩn kỹ thuật cần có của cát bê tông

Khi bạn lựa chọn cát bê tông sử dụng cho việc đổ bê tông thì cần phải chú ý đến những tiêu chuẩn kỹ thuật sau đây:

  • Hạt cát phải đảm bảo sạch, không có sạn, không lẫn sỏi đá, các hạt tròn đều và đã được rửa sạch trước đó. 
  • Chọn cát bê tông thì nên chọn cát được khai thác từ các con sông lớn để đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất. 
  • Tuyệt đối không được sử dụng loại cát bê tông đã được làm mịn vì sẽ chứa nhiều tạp chất như bùn, đất sét. Cát này khi đưa vào trộn bê tông sẽ làm giảm độ kết dính, không liên kết với nhau gây mất an toàn cho toàn bộ công trình.
Khi bạn lựa chọn cát bê tông cần phải chú ý đến tiêu chuẩn kỹ thuật
Khi bạn lựa chọn cát bê tông cần phải chú ý đến tiêu chuẩn kỹ thuật

Những đặc điểm nổi bật của cát bê tông là gì?

Sau khi hiểu được cát bê tông là gì bạn cũng hiểu được lý do tại sao chúng được lựa chọn nhiều đến vậy. Không chỉ đơn giản là loại cát đến từ thiên nhiên mà cát bê tông còn sở hữu một số đặc điểm nổi bật sau:

  • Cát bê tông là gì, có kích thước hạt lớn, modul đạt tới 2-3,3, hàm lượng sunfat và sunfit dưới 1%, đây là tiêu chuẩn lý tưởng cho nguyên liệu trộn bê tông tươi. 
  • Hàm lượng sỏi có trong cát bê tông có đường kính nhỏ hơn 10mm và không vượt quá 5% nên không ảnh hưởng đến kết cấu của khối bê tông tươi. 
  • Cát bê tông được khai thác từ các sông lớn nên không bị dính nhiều tạp chất giúp làm tăng độ cứng và độ kết dính của xi măng với bề mặt thi công. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Bê tông Phú Lộc?

Trên thị trường hiện nay chỉ có duy nhất thương hiệu Bê tông Phú Lộc có thể đáp ứng mọi dịch vụ cho các công trình xây dựng. Chúng tôi luôn ưu tiên sử dụng cát bê tông vàng trong quy trình sản xuất bê tông tươi để đảm bảo mang đến khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Bạn sẽ không còn phải thắc mắc cát bê tông là gì nữa.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn giải pháp đổ bê tông tươi tiện lợi nhất. Bê tông Phú Lộc đáp ứng mọi yêu cầu của mọi công trình trên dải đất hình chữ S với chất lượng phục vụ tốt nhất đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Cát bê tông vàng được ưu tiên trong quy trình sản xuất bê tông tươi
Cát bê tông vàng được ưu tiên trong quy trình sản xuất bê tông tươi

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ chi tiết trên đây bạn đọc phần nào giải đáp được băn khoăn cát bê tông là gì. Đây là loại cát đẳng cấp nhất hiện nay mà chỉ có Bê tông Phú Lộc là có thể đáp ứng được cho khách hàng. Còn chần chừ gì mà không liên hệ đến chúng tôi ngay chắc chắn bạn sẽ hài lòng với công trình hoàn mỹ mà chúng tôi đem lại.  

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734