Bê tông tươi dùng xi măng gì để đạt chất lượng tốt nhất

Bê tông tươi hỗn hợp tạo sự liên kết vững chãi cho toàn bộ công trình nên không được xảy ra bất kỳ sai số nào. Quan trọng nhất vẫn là khâu lựa chọn nguyên vật liệu ban đầu phải đạt chất lượng theo đúng tiêu chuẩn thì mới có thể an tâm đưa vào quy trình sản xuất bê tông. Vậy bê tông tươi dùng xi măng gì là tốt nhất, hãy cùng Bê tông Phú Lộc tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau.

Tiêu chuẩn để chọn xi măng cho bê tông tươi

Thành phần có trong bê tông tươi sẽ gồm có: cát, sỏi, đá, xi măng và một số hỗn hợp phụ gia khác. Mọi vật liệu đều phải được tuyển chọn kỹ càng sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của công trình nhất. Đó cũng là tiêu chuẩn cần thiết khi tìm hiểu bê tông tươi dùng xi măng gì phù hợp nhất cho công trình của riêng mình, cụ thể là:

Chất lượng của xi măng

Xi măng phù hợp nhất cho việc sản xuất bê tông tươi phải đạt đủ các tiêu chuẩn do các chuyên gia đặt ra. Đó là các tính năng về độ bám dính, độ liên kết với các nguyên liệu khác, khả năng chịu tác động mạnh và có độ bền trường tồn theo thời gian. Hơn nữa xi măng cần phải được sản xuất trên quy trình chuẩn chỉnh, hiện đại và được kiểm định kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Bê tông tươi dùng xi măng gì để đạt chất lượng tốt nhất
Bê tông tươi dùng xi măng gì để đạt chất lượng tốt nhất

Sự phù hợp đối với công trình 

Bê tông tươi dùng xi măng gì còn phụ thuộc vào yêu cầu mà công trình đặt ra là như thế nào. Đối với các vùng có khí hậu khắc nghiệt hay xây dựng trên khu vực đất dễ bị sụt lún thì cần hàm lượng chất kết dính trong xi măng nhiều hơn loại bình thường. Phải tính toán kỹ lưỡng về quy mô công trình, vị trí và môi trường xung quanh như thế nào thì mới quyết định chọn loại xi măng nào. 

Xem thêm:

Chi tiết bê tông tươi dùng xi măng gì là tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xi măng và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đặc biệt hơn khi xi măng là vật liệu gắn kết các thành phần khác lại và cố định trong cốp pha để tạo hình đúng như thiết kế. Trả lời cho câu hỏi bê tông tươi dùng xi măng gì tốt nhất thì cùng tham khảo hai loại được lựa chọn dùng phổ biến nhất với chất lượng đã được kiểm định.

Tiêu chuẩn để chọn xi măng cho bê tông tươi
Tiêu chuẩn để chọn xi măng cho bê tông tươi

Xem thêm:

Bê tông tươi dùng xi măng gì – Xi măng PCB30

Xi măng PC30 được sử dụng khá phổ biến giúp tăng độ dẻo của vữa và có khả năng giữ nước siêu tốt. Với loại này thì ngoài việc tạo sự chắc chắn thì còn tăng tính chống thấm, chống xâm nhập oxi từ môi trường bên ngoài, từ đó giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Loại xi măng này rất phù hợp trong các hạng mục xây, trát tường, rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam hiện nay.

Khi dùng PC30 trong việc trộn bê tông tươi thì sẽ đạt được hiệu quả sau 3 ngày là 14 N/mm2 (Mpa) và sau 28 ngày là độ cứng đạt trên 30 N/mm2 (Mpa). Loại xi măng này được sử dụng phổ biến bởi có chi phí thấp nhưng lại đạt được chất lượng theo đúng quy chuẩn. Tuy nhiên xét về độ liên kết giữa các thành phần trong bê tông tươi thì vẫn không bằng xi măng PC40.

Xi măng PC30 được sử dụng khá phổ biến giúp tăng độ dẻo
Xi măng PC30 được sử dụng khá phổ biến giúp tăng độ dẻo

Bê tông tươi dùng xi măng gì – Xi măng PC40

Xi măng PC40 là loại cao cấp hơn PC30 với nhiều cải thiện và sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn, đáp án cho câu hòi bê tông tươi dùng xi măng gì. Chính vì vậy mà dòng xi măng này cũng có giá thành khá cao nhưng đổi lại chất lượng lại đạt đúng tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất bê tông tươi hiện nay. Có thể ứng dụng trong mọi công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau, ở bất kỳ vị trí và điều kiện thời tiết nào.

Xi măng PC40 được các chuyên gia khuyên dùng trong hạng mục đổ bê tông móng nhà, mái nhà. Độ cứng của bê tông sau khi đổ 3 ngày sẽ đạt 18 N/mm2 (Mpa), còn sau 28 ngày sẽ đạt trên 40 N/mm2 (Mpa), cao hơn rất nhiều lần so với các loại xi măng khác. 

Xem thêm:

Bê tông Phú Lộc – Dịch vụ số 1 thị trường

Để có thể quyết định bê tông tươi dùng xi măng gì cho công trình là tốt nhất thì chắc chắn bạn phải liên hệ đến Bê tông Phú Lộc. Thương hiệu chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên hiểu rất rõ ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại vật liệu. Đội ngũ chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn trong việc lựa chọn xi măng chất lượng tạo ra sản phẩm bê tông tươi theo yêu cầu.

Bê tông Phú Lộc tự hào nhận được hàng triệu đánh giá tích cực cùng sự tin yêu của mọi công trình trên toàn quốc. Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng tổ ấm mới cho mình hay đầu tư vào hạng mục quốc gia thì hãy để chúng tôi được đồng hành trong mọi công đoạn thi công. 

Xi măng dùng trong bê tông tươi phải đạt đủ các tiêu chuẩn
Xi măng dùng trong bê tông tươi phải đạt đủ các tiêu chuẩn

Kết luận

Những thông tin được tổng hợp chi tiết trên đây phần nào giúp bạn đọc tìm ra giải pháp cho việc bê tông tươi dùng xi măng gì.  Nếu còn băn khoăn thì hãy liên hệ ngay đến Bê tông Phú Lộc để được tư vấn và giải đáp chi tiết từ các chuyên gia hàng đầu. Sự hài lòng và tin tưởng của bạn chính là mục tiêu hoạt động và phát triển của đơn vị hôm nay và mai sau. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734