Những thông tin cơ bản về bê tông lạnh

Bê tông lạnh – một trong những dòng sản phẩm đang dần trở lên phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Chúng được đánh giá cao về mọi mặt từ giới chuyên gia cũng như người dân. Vậy đây là loại bê tông gì, chúng có ưu điểm như thế nào?

Định nghĩa về bê tông lạnh

Bê tông lạnh chính là một trong những dòng bê tông tươi với nhiệt độ luôn đạt mức dưới 28 độ C. Chúng được tạo nên từ các nguyên liệu chính gồm: đá vảy, đá, cát và các chất phụ gia chuyên dụng trộn cùng nước đá.

Ưu điểm của bê tông lạnh

Sở dĩ, dòng bê tông lạnh được sử dụng ngày một nhiều trong các công trình xây dựng bởi lẽ chúng sở hữu các ưu điểm nổi bật sau đây:

Dễ dàng thi công

Bê tông dạng lạnh là dòng bê tông được trộn sẵn tại các trạm. Đặc biệt, sản phẩm là dạng bê tông mác cao, sở hữu tính dẻo lớn. Do đó, việc thi công trở lên dễ dàng, tiết kiệm công sức và thời gian.

Bê tông lạnh – sản phẩm có tuổi thọ cao, độ đàn hồi tốt

Tuổi thọ cao

So với các dòng bê tông thương phẩm thông thường, bê tông lạnh có tuổi thọ cao. Chúng tạo nên sự liên kết giữa các cốt vật liệu lớn, độ đàn hồi tốt và đặc biệt khả năng chịu lực hoàn hảo. Do đó, tuổi thọ sản phẩm cao hơn, ít nhất trong khoảng trên 15 năm.


Bảo dưỡng tu sửa đơn giản

Một trong những ưu điểm của sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chính là quá trình bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng chống thấm, đổ thêm lớp bê tông sau một thời gian sử dụng mà không làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình.
Bê tông lạnh một trong những sản phẩm của bê tông tươi đang trở thành lựa chọn số 1 tại các công trình xây dựng. Bê tông mang đến ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, khả năng bảo trì và thi công. Tất cả nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và bảo vệ tối ưu cho các công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *