Bê tông lạnh – Những điều cơ bản cần phải biết

Bê tông lạnh – một trong những dòng sản phẩm đang dần trở lên phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Chúng được đánh giá cao về mọi mặt từ giới chuyên gia cũng như người dân. Vậy đây là loại bê tông gì, chúng có ưu điểm như thế nào?

Định nghĩa về bê tông lạnh

Bê tông lạnh là gì? Bê tông lạnh chính là một trong những dòng bê tông tươi với nhiệt độ luôn đạt mức dưới 28 độ C. Chúng được tạo nên từ các nguyên liệu chính gồm: đá vảy, đá, cát và các chất phụ gia chuyên dụng trộn cùng nước đá tuyết.

Đá tuyết chính là loại đá làm từ nước ngọt hay nước biển ở nhiệt độ -7 độ C được sử dụng mục đích chuyên dụng trong thực phẩm đông lạnh và làm lạnh. Và nó được sử dụng để trộn bê tông nhầm mục đích làm chậm quá trình đông kết của bê tông có thể kéo dài lên đến 12h.

Bài viết về bê tông lạnh sau đây sẽ bê tông Phú Lộc sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về bê tông lạnh.

Khác biệt giữa bê tông lạnh và bê tông thường là gì?

Chúng ta có thể phân biệt bê tông lạnh và bê tông tươi rất đơn giản.Bê tông lạnh được trộn bằng đá tuyết lạnh, đá lanh và nhiệt độ luôn phải được đảm bảo dưới mức 28°C từ đó hổ trợ cho việc đông kết chậm của bê tông mục đích không làm bê tông ninh kết làm nứt bề mặt bê tông. Còn đối với bê tông tươi bình thường, sẽ được trộn bằng nước sạch bình thường và thời gian đông kết sẽ từ 2 tiếng.

Khác biệt giữa bê tông lạnh và bê tông thường là gì?
Khác biệt giữa bê tông lạnh và bê tông thường là gì?

Xem thêm:

Bê tông lạnh được sử dụng vào những công trình nào?

Bê tông lạnh chủ yếu được sử dụng với các công trình có khối đổ lớn lên đến hàng nghìn m3/ 1 lần đổ.

  • Kết cấu sàn nhà tầng
  • Dầm sàn chung cư
  • Nhà cao ốc, văn phòng

Ưu điểm của bê tông lạnh

Sở dĩ, dòng bê tông lạnh được sử dụng ngày một nhiều trong các công trình xây dựng bởi lẽ chúng sở hữu các ưu điểm nổi bật sau đây:

Dễ dàng thi công

Bê tông dạng lạnh là dòng bê tông được trộn sẵn tại các trạm. Đặc biệt, sản phẩm là dạng bê tông mác cao, sở hữu tính dẻo lớn. Do đó, việc thi công trở lên dễ dàng, tiết kiệm công sức và thời gian.

Bê tông lạnh – sản phẩm có tuổi thọ cao, độ đàn hồi tốt

Tuổi thọ cao

So với các dòng bê tông thương phẩm thông thường, bê tông lạnh có tuổi thọ cao. Chúng tạo nên sự liên kết giữa các cốt vật liệu lớn, độ đàn hồi tốt và đặc biệt khả năng chịu lực hoàn hảo. Do đó, tuổi thọ sản phẩm cao hơn, ít nhất trong khoảng trên 15 năm.

Tuổi thọ cao
Tuổi thọ cao

Xem thêm:

Bảo dưỡng tu sửa đơn giản

Một trong những ưu điểm của sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chính là quá trình bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng chống thấm, đổ thêm lớp bê tông sau một thời gian sử dụng mà không làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình.
Bê tông lạnh một trong những sản phẩm của bê tông tươi đang trở thành lựa chọn số 1 tại các công trình xây dựng. Bê tông mang đến ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, khả năng bảo trì và thi công. Tất cả nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và bảo vệ tối ưu cho các công trình.

Một số ưu điểm khác:

  • Nhiệt độ sàn mát giúp bê tông liền mạch không đứt quảng.
  • Dễ bảo dưỡng
  • Nhit đ ca bê tông lnh thấp => thời gian ninh kết chậm. Giúp công trình có nhiều thời gian hơn trong việc đổ bê tông cho các cấu kiện khó.
  • Tuổi thọ cao và có tính đàn hồi khó có thể phá hỏng

KẾT LUẬN:

Từ bài viết về bê tông lạnh trên đây. Công Ty Bê tông Phú Lộc hi vọng cung cấp đủ kiến thức về bê tông tươi nói chung, và bê tông lạnh nói riêng tại thị trường TPHCM này. Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì thì có thể liên hệ.

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHÚ LỌC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734