Bảng tra bê tông cốt thép đang được áp dụng hiện nay

Bảng tra bê tông cốt thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đo cường độ của bê tông có tốt và đáp ứng tiêu chuẩn quy định hay không. Công trình có được nghiệm thu và thông qua hay không sẽ dựa theo những thông số và tiêu chí đánh giá trên bảng tra cường độ. Bài viết sau đây Bê tông Phú Lộc sẽ cập nhập chi tiết thông tin về bảng tra bê tông hiện nay cho bạn. 

Tổng hợp bảng tra bê tông cốt thép đang được áp dụng

Bảng tra tra bê tông cốt thép là bảng tổng hợp các thông tin gồm thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Dưới đây là một số bảng tra cường độ đang được áp dụng cụ thể mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng. 

Bảng tra cường độ tính toán của bê tông cốt thép hiện nay.
Bảng tra cường độ tính toán của bê tông cốt thép hiện nay.
Bảng tra bê tông cốt thép với mô đun đàn hồi ban đầu
Bảng tra bê tông cốt thép với mô đun đàn hồi ban đầu
Bảng tra diện tích và khối lượng của cốt thép được áp dụng
Bảng tra diện tích và khối lượng của cốt thép được áp dụng

Xem thêm:

Đặc trưng cơ bản của cường độ bê tông cốt thép

Dựa theo những thông tin trên bảng tra bê tông cốt thép thì cường độ bê tông có những đặc trưng sau đây: 

Về cấp độ bền

Độ chịu nén của bê tông là giá trị trung bình của cường độ chịu nén tức thời tính theo MPa cần đảm bảo xác suất không được dưới 95%. Độ chịu nén của bê tông cốt thép sẽ được xác định dựa trên tiêu chuẩn của mẫu lập phương có kích thước 150x150x150mm. Mẫu kiểm định sẽ được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn và tiến hành thí nghiệm nén khi đạt 28 ngày. 

Độ chịu kéo của bê tông là giá trị trung bình của độ chịu kéo tức thời và đảm bảo xác suất cũng không dưới 95%. Điều kiện tiêu chuẩn và thí nghiệm sau 28 ngày ở điều kiện tiêu chuẩn được chế tạo. 

Mác bê tông

  • Mác bê tông tính theo cường độ chịu nén (M): là cường độ của bê tông, lấy bằng cấp độ chịu nén của bê tông daN/cm².
  • Mác bê tông tính theo cường độ chịu kéo (K): là cường độ của bê tông lấy bằng cấp độ chịu nén và theo giá trị daN/cm².
Mác bê tông sẽ ảnh hưởng bảng tra bê tông cốt thép
Mác bê tông sẽ ảnh hưởng bảng tra bê tông cốt thép

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng tra bê tông cốt thép

Cường độ của bê tông cốt thép sẽ được tính từ khi bắt đầu đổ bê tông cho đến khi bê tông có thể chịu được lực. Vào thời điểm này nếu chủ quan không để ý đến các yếu tố tác động thì cường độ của bê tông cũng như chất lượng của công trình sẽ không được đảm bảo. Dưới đây là một số yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến cá giá trị có trong bảng tra bê tông cốt thép bạn cần biết. 

  • Chất lượng xi măng: sẽ ảnh hưởng khá lớn bởi xi măng chiếm một tỷ lệ vô cùng lớn và quan trọng trong hỗn hợp bê tông. Nếu chất lượng của xi măng không tốt sẽ không thể đảm bảo được độ kết dính của khối bê tông. Nếu bê tông không có liên kết và đông cứng chậm sẽ khiến cho cường độ bị yếu đi khá nhiều. 
  • Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến cường độ trên bảng tra bê tông cốt thép chính là độ cứng và độ sạch của các vật liệu như sỏi, đá, cát. 
  • Tỷ lệ nước pha trộn cần đảm bảo đúng chuẩn vì nếu quá nhiều nước xi măng sẽ bị loãng và khô chạm, khó kết dính. Hoặc nếu quá ít nước sẽ không dẻo, khối bê tông sẽ nhanh khô và không có độ kết dính đạt chuẩn. 
  • Chất lượng việc trộn bê tông cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền có tốt hay không sau khi trộn, bởi nếu trộn không đúng quy cách thì sẽ không đạt được độ kết dính đạt chuẩn. 

Xem thêm:

Dịch cung cấp bê tông uy tín hiện nay

Có thể thấy bảng tra bê tông cốt thép được cập nhập khá chi tiết các tiêu chí do dó bạn có thể dễ dàng tham khảo và tính toán. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bê tông cốt thép, bê tông tươi, bê tông siêu nhẹ… với giá cả tốt nhất và iy tín thì đừng quên đến với Bê tông Phú Lộc. 

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm khi được sản xuất đều được trải qua quy trình kiểm tra gắt gao và chi tiết nhất theo bảng tính toán của bộ xây dựng. Các nguyên vật liệu đầu vào cũng được tính toán chi tiết để đảm bảo được cấy lượng cao nhất. 

Mục tiêu của chúng tôi là chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu, sự hài lòng của khách hàng và độ bền vững của công trình theo thời gian. Chắc chắn khi đến với Bê tông Phú Lộc bạn sẽ được hợp tác cùng đơn vị uy tín và được hỗ trợ xây dựng công trình hoàn hảo nhất. 

Dịch cung cấp bê tông uy tín dẫn đầu hiện nay là Bê tông Phú Lộc
Dịch cung cấp bê tông uy tín dẫn đầu hiện nay là Bê tông Phú Lộc

Kết luận

Như vậy trên đây là thông tin cung cấp về bảng tra bê tông cốt thép tiêu chuẩn đang được áp dụng hiện nay. Hãy đến với Bê tông Phú Lộc để được tư vấn và hướng dẫn công thức tính toán trên bảng tra giúp kết quả cho ra tốt nhất. Bạn sẽ không cần phải lo lắng vì điều gì vì đã có Bê Tông Phú Lộc đồng hành cùng bạn trong mọi phương án và công trình thi công. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734