Bê tông tươi để được bao lâu là tốt?

Như các bạn cũng đã đều rất rõ được tầm quan trọng của bê tông trong xây dựng. Đây chính là nguyên vật liệu quan trọng bậc nhất mà không thể nào thiếu nó được?

Bê tông tươi để được bao lâu? Có cần bảo dưỡng bê tông sau khi đổ hay không? Và bảo dưỡng như thế nào?

Nếu bạn muốn xây dựng thì bạn cần phải biết được yếu tố căn bản nhất này. Bởi nó sẽ tác động rất lớn đến ngôi nhà, kết cấu, độ bền rắn chắc của ngôi nhà đó. Bê tông phải chuẩn, phải chắc chắn thì mới có thể xây dựng nên căn nhà đẹp được đúng không? Biết được điều đó chúng tôi Bê tông Phú Lộc. Rất mong muốn mang đến những kinh nghiệm, kiến thức cho các bạn. Để giúp các bạn có thể tạo và chọn những sản phẩm chất lượng nhất cho gia đình mình

Bê tông là gì? Tầm quan trọng của bê tông lớn đến nhường nào

Bê tông tươi là một trong những loại đá nhân tạo được hình thành từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Nó chính là một trong những yếu tố quan trọng trong công việc tạo dựng một căn nhà chất lượng. Vậy theo bạn nó có quan trọng không? Đúng vậy nó thực sự rất quan trọng.

Bê tông là gì? Tầm quan trọng của bê tông lớn đến nhường nào
Bê tông là gì? Tầm quan trọng của bê tông lớn đến nhường nào

Tất cả mọi thứ đều phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt. Nếu muốn tạo ra được một bê tông chất lượng. Chất lượng tốt của nó đó là khi có thể ninh kết trong môi trường ẩm và không có sự va chạm. Có một điều đó là bê tông cần một quá trình thủy hóa để có thể trở nên vững chắc hơn. Khi xây dựng vào mùa nắng nóng, nhiệt độ lên quá cao. Nó sẽ làm cho không đủ lượng nước để thủy hóa kịp. Và từ đó làm cho bê tông sứt mẻ hoặc tệ hại hơn có thể ngừng phát triển vả dễ đổ vỡ.

Vì thế các bạn cần chịu khó phun nước ấm lên bề mặt của nó, nhớ là không bỏ sót bất kì vị trí nào nhé. Để giúp cho bê tông phát triển một cách tốt nhất và ngôi nhà của bạn thêm độ vững trãi nhất.

Xem thêm:

Bê tông tươi để được bao lâu? Thời gian đông cứng của bê tông là bao lâu? Đổ bê tông bao lâu thì xây được?

Thời gian đông kết của bê tông hay bê tông tươi để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố, mà yếu tố quan trọng nhất có thể nói đến chính là thời tiết từng vùng miền.

Ví dụ:

  • Đối với bê tông đổ giữa buổi trưa, thời gian đông kết của bê tông khoảng từ 2-4 tiếng là bê tông sẽ bắt đầu cứng bề mặt và gần như trong quá trình đông kết lại với nhau.
  • Đồi với bê tông đổ buổi tối – khí trời mát mẻ. Bê tông lúc này có thể duy trì tốt hơn từ 3-5 tiềng. Việc duy trì thời gian ninh kết của bê tông như thế sẽ giúp cho công trình thi công không bị gấp gáp mà dẫn đến sai lầm không đáng có.
  • Bên cạnh đó giá bê tông tươi tại tphcm cũng quyết định thời gian bê tông đông kết là lâu hơn nếu có dùng thêm phụ gia chậm đông kết.

Vì thế việc chọn thời gian để đổ bê tông cũng vô cùng quan trọng.
Thông thường thi công công trình đối với mùa hè thời gian bê tông đông kết sẽ nhanh hơn, và còn tùy thuộc vào Mác Bê Tông mà công trình sử dụng. Nếu dùng Mac R28 thì cấu kiện sẽ đông kết nhanh trong vòng 3 tuần 4 tuần. Còn nếu đổ bê tông vào mùa đông thì thời gian này sẽ kéo dài hơn một chút vì thời tiết mùa đông lạnh, vì thế bạn cần lưu ý việc tháo cốp pha sớm vào mùa công. Để đảm bảo an toàn cho công trình của mình.

Sau quá trình chăm chút và thời gian chờ bê tông sàn khô thì chúng ta sẽ tiến hành tháo dỡ cốp pha (khuôn đúc bê tông). Sau đó làm tiếp những công việc xây dựng để hoàn thành ngôi nhà của mình. Lưu ý rằng, trước khi thời gian khô bê tông kết thúc thì không được phép tháo dỡ cốp pha. Bởi trần nhà của bạn có thể gặp phải các trường hợp như nứt, hoặc thậm chí là sụp đổ. 

Và bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là, khi đã dỡ cốp pha, không có nghĩa là bê tông đã chịu được lực lớn. Vì vậy cần có thời gian để bê tông có thể chịu được lực tác động mạnh và đủ bền chắc. Chúng ta hãy để thêm khoảng 5 ngày đến 1 tuần nữa là ổn.

Vậy đổ bê tông bao lâu thì xây được?
Vậy đổ bê tông bao lâu thì xây được?

Xét về tiến độ thì sau 1 ngày đổ sàn bê tông, thì chúng ta có thể tiếp tục thi công xây dựng. Nhưng vẫn phải gia cố hệ thống chống tăng, giúp cho sàn được kiên cố và đủ ngày để tháo dỡ coffa.

Lời kết

Và đây chính là bài viết giải đáp thắc mắc bê tông tươi để được bao lâu. Giúp các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bản chất và thời gian của nó. Nếu còn bất kì điều gì băn khoăn cần giải đáp thì đừng ngại cmt ngay nhé. Để  có thể nhanh chóng nhận được những sự tư vấn nhiệt tình nhé. Chúc các bạn có được ngồi nhà đẹp đẽ và những cọc bê tông đầy chất lượng nhất!

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHÚ LỘC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734