Bê tông nhựa nóng là gì? Có những đặc điểm nổi bật nào?

Trong ngành xây dựng có rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau phục vụ cho từng hạng mục công trình. Bê tông nhựa nóng là một khái niệm khá mới, có thể bạn đã nhìn thấy nhưng chắc chắn chưa biết nhiều đến khái niệm, đặc điểm cũng như cách phân loại của chúng. Cùng Bê Tông Phuloc đi sâu vào khám phá những thông tin nổi bật dưới bài viết sau. 

Bê tông nhựa nóng là gì?

Để hiểu được chi tiết bê tông nhựa nóng thì đầu tiên bạn cần phải biết được khái niệm về loại vật liệu xây dựng này. Ngoài tên gọi thông thường thì còn được nhiều người biết đến với cái tên bê tông Asphalt và có mặt trên hầu hết các công trình lớn nhỏ toàn quốc. Để có được một sản phẩm bê tông nhựa nóng cần rất nhiều thành phần như: đá dăm, bột tạo khoáng và cát. 

Bê tông nhựa nóng được tạo nên từ hỗn hợp được trộn theo đúng tỷ lệ quy định thì mới đạt được chất lượng cao nhất. Sau đó sẽ được nung nóng và tiếp tục trộn đều trong điều kiện nhiệt độ từ 140 độ C đến 160 độ C và nhiệt độ lý tưởng để tiến hành thi công là từ 90 độ C đến 100 độ C. Việc sử dụng loại vật liệu này cho công trình cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng theo thiết kế cấp phối bê tông.

Bê tông nhựa nóng là hỗn hợp của nhiều thành phần đặc biệt
Bê tông nhựa nóng là hỗn hợp của nhiều thành phần đặc biệt

Phân loại bê tông nhựa nóng trên thị trường

Bê tông nhựa nóng hiện nay là vật liệu được dùng phổ biến trên thị trường bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Với độ liên kết chắc chắn, độ bám dính trên bề mặt tốt, khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đặc biệt tuổi thọ cực kỳ bền. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bê tông nhựa đó là loại thông thường và loại Polymer, mỗi loại đều mang lại hiệu quả riêng khi sử dụng.

Bê tông nhựa nóng thông thường

Bê tông nhựa nóng thông thường là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, là hỗn hợp gồm đá dăm, cát, bột khoáng và một số chất kết dính. Toàn bộ thành phần được phối trộn đồng nhất với nhau theo tỷ lệ nhất định và trong điều kiện nhiệt độ đạt chuẩn. Khi thi công sẽ sử dụng để trải một lớp thảm nền đường nhằm bảo vệ nền hạ tránh tác động trực tiếp từ môi trường khắc nghiệt.

Bê tông nhựa nóng dạng Polymer

Bê tông nhựa nóng Polymer là loại bê tông cải tiến hơn so với loại thông thường và được tích hợp thêm nhiều tính năng hơn. Thành phần chất kết dính trong nhựa đường polymer sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn 22 TCN 356-06 nên hiệu quả hơn. Loại bê tông này thường được dùng trong những hạng mục công trình xây dựng có yêu cầu kỹ thuật cao và cần độ chắc chắn cũng như bền vững cao hơn.

Bê tông nhựa nóng hiện nay là vật liệu được dùng phổ biến trên thị trường
Bê tông nhựa nóng hiện nay là vật liệu được dùng phổ biến trên thị trường

Xem thêm:

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng như thế nào?

Để có được sản phẩm bê tông nhựa hiệu quả cho các công trình như vậy thì cần phải trải qua một quá trình sản xuất đặc biệt. Tất cả nguyên vật liệu đều phải tuyển chọn kỹ càng, được cân đo bằng cân điện tử cho con số chính xác nhất. Hơn nữa toàn bộ dây chuyền sản xuất đều ứng dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay nên đảm bảo được sự an toàn và chất lượng cao nhất.

Tất cả thành phần sẽ được chuyển trực tiếp vào buồng trộn của máy bao gồm: đá lớn, đá vừa, cát, chất phụ gia, bột khoáng và chất kết dính. Sau khi máy trộn khoảng 20 giây thì bạn sẽ thấy nhựa đường được phun ra, tiếp tục khuấy trộn cho đến khi đạt đúng tiêu chuẩn thì thôi. Ngay sau khi bê tông nhựa nóng ra thành phẩm thì sẽ được chuyển lên xe để vận chuyển phục vụ cho việc thi công tại công trường. 

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng phải tuân thủ theo quy chuẩn
Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng phải tuân thủ theo quy chuẩn

Xem thêm:

Dịch vụ bê tông tươi uy tín bậc nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng địa chỉ sản xuất và cung cấp bê tông tươi cũng như bê tông nhựa nóng phục vụ cho nhu cầu xây dựng. Nếu nói về chất lượng tốt nhất thì không đâu có thể sánh bằng Bê tông Phú Lộc, thương hiệu đi đầu trong ngành xây dựng. Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập chúng tôi luôn đặt chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu trong mọi dịch vụ.

Không chỉ hoạt động tại khu vực miền Nam mà những năm gần đây Bê tông Phú Lộc đã có mặt trên mọi công trình toàn quốc. Dịch vụ bê tông tươi luôn đáp ứng chuẩn theo quy định của pháp luật, trộn theo tỷ lệ chuẩn xác tạo nên một sản phẩm chất như nước cất. Bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu. 

Dịch vụ bê tông tươi uy tín bậc nhất hiện nay
Dịch vụ bê tông tươi uy tín bậc nhất hiện nay

Kết luận

Trên bài viết đã tổng hợp chi tiết cho bạn đọc về vật liệu bê tông nhựa nóng đang phổ biến nhiều trên thị trường. Nếu bạn đang bắt tay vào đầu tư cho một công trình xây dựng thì hãy liên hệ ngay đến địa chỉ Bê tông Phú Lộc để được hỗ trợ tận tình nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về giá thành hay sử dụng loại vật liệu nào bởi Phú Lộc luôn hướng tới những dịch vụ tốt nhất. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734