Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ mang lại lợi ích gì?

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ ngày nay đang được ứng dụng phổ biến hơn và được áp dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ. Tuy hình thức xây dựng này mới chỉ được xuất hiện trong một vài năm trở lại đây nhưng lại được khá nhiều nhà thầu lựa chọn. Vậy hình thức xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ là như thế nào, hãy cùng Bê tông Phú Lộc tìm hiểu trong bài viết sau. 

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ và thông tin cụ thể

Nhà bê tông lắp ghép là nhà sử dụng hệ thống khung thép tiền chế hay sàn siêu nhẹ để thay thế cho các loại sản phẩm xây dựng truyền thống. Dù thi công nhà bằng cách xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ hay nhà truyền thống thì cũng không có quá nhiều khác biệt trong những bước thi công ban đầu. 

Công nhân xây dựng vẫn cần phải tạo hệ thống nền móng vững chãi sau đó mới lắp ghép hệ thống khung thép tiền chế và thay thế cho các cột bê tông thông thường. Hệ thống khung thép sẽ được đúc sẵn theo kích thước đã được thống nhất nên có thể hoàn thiện nhanh chóng. 

Nhà bê tông lắp ghép là nhà sử dụng hệ thống khung thép tiền chế
Nhà bê tông lắp ghép là nhà sử dụng hệ thống khung thép tiền chế

Ứng dụng của nhà bê tông nhẹ lắp ghép

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đang còn khá mới và được cải tiến khá nhiều, mẫu nhà thông minh này đang được ưa chuộng vì có tính ứng dụng cao như: 

  • Làm nhà trọ cho thuê.
  • Làm nhà ở, nhà vườn hay nhà nghỉ dưỡng. 
  • Làm nhà xưởng, văn phòng công ty, nhà công nghiệp. 
  • Lắp ghép xây dựng khu siêu thị hay trung tâm mua sắm.
  • Làm nhà hàng, khách sạn…

Ưu điểm khi xây dựng nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ

Việc xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đang được ứng dụng khá nhiều nhờ những ưu điểm sau đây: 

Tiết kiệm thời gian

Với hình thức xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ được làm trên phần khung có sẵn nên được thiết kế và hoàn thiện khá nhanh. Nếu một ngôi nhà bình thường được xây dựng trong vòng 7 đến 10 tháng thì tùy theo từng kích thước có thể giảm thiểu được một nửa thời gian. 

Tiết kiệm chi phí

Thời gian xây dựng nhà lắp ghép khá nhanh nên có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho chủ đầu tư. Trong nhiều nhất vẫn là chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu hay là chi phí hoàn thiện, sửa chữa tối đa. 

Tiết kiệm chi phí lớn nhất cho công trình đang xây dựng
Tiết kiệm chi phí lớn nhất cho công trình đang xây dựng

Dễ dàng cải tạo

Trong quá trình xây dựng nhà lắp ghép thì việc xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ thì cả ngôi nhà sẽ được lắp ghép ở phần khung, sàn… Do đó có thể dễ dàng sửa chữa, hoặc khi muốn thay đổi mẫu mã hay kích thước cũng có thể mở các mối ghép để tiến hành thiết kế lại. 

Thiết kế nhiều địa hình

Khi xây dựng nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có thể xây dựng ở nhiều địa hình khác nhau với diện tích đa dạng. Bất kể là xây dựng ở địa hình bằng phẳng hay dốc thì vẫn có thể thiết kế và xây bình thường, với thiết kế khung sàn nhẹ nên chống thấm tốt và an toàn cho người sử dụng. 

Nguyên vật liệu được sử dụng thân thiện với môi trường

Nếu thi công xây dựng một ngôi nhà truyền thống sẽ gây ra khá nhiều tình trạng như bụi bẩn hay rác thải ra môi trường khá lớn. Nhưng khi xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ sẽ giúp làm giảm thiểu được tất cả những vấn đề ở trên. Khi xây nhà theo hình thức này sẽ không gây ra ồn ào hay xả ra môi trường quá nhiều rác thải xây dựng. 

Nguyên vật liệu được sử dụng thân thiện với môi trường
Nguyên vật liệu được sử dụng thân thiện với môi trường

Chống nóng tốt khi xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ

Ưu điểm của hình thức xây nhà lắp ghép bằng vật liệu siêu nhẹ có công nghệ cao nên có khá nhiều ưu điểm. Đây là loại vật liệu thông minh nên có khả năng cách âm cách nhiệt khá tốt, do đó không khí trong căn nhà sẽ luôn luôn mát mẻ. 

Địa chỉ cung cấp bê tông nhẹ uy tín tp HCM

Có thể thấy xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có khá nhiều ưu điểm và tiết kiệm thời gian tối đa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua vật liệu bê tông nhẹ uy tín chất lượng cao nhất thì hãy đến với Bê tông Phú Lộc. 

Chúng tôi luôn cam kết chất lượng đạt tiêu chuẩn đánh giá hàng đầu hiện nay đưa ra, công tác sản xuất sản phẩm cũng được kiểm tra gắt gao và kỹ lưỡng ngay từ những nguyên liệu đầu vào. Bê tông Phú Lộc luôn đi đầu về chất lượng và hoạt động với chữ tín được đưa lên hàng đầu. 

Sự hài lòng của khách hàng luôn là động lục và mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Chắc chắn bạn sẽ có được công trình hoàn hảo khi hợp tác cùng với Bê tông Phú Lộc trong mọi hạng mục công trình. 

Địa chỉ cung cấp bê tông nhẹ uy tín tp HCM
Địa chỉ cung cấp bê tông nhẹ uy tín tp HCM

Lời kết

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ là hình thức không còn xa lạ và có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí xây dựng đem lại. Nếu bạn đang muốn thiết kế và thi công công trình bằng vật liệu này vậy thì hãy đến với Bê tông Phú Lộc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi luôn tự tin có thể kiến tạo mọi công trình để giúp chất lượng được thi công tốt nhất. 

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734