Phụ Gia Bê Tông Đông Kết Nhanh R7

Phụ gia bê tông đông kết nhanh r7 là gì? Tại sao phụ gia bê tông lại được nhiều người nhắc đến khi đổ bê tông như vậy? Nó được sử dụng như thế nào trong đổ bê tông. Sau đây, hãy cùng Bê Tông PhuLoc đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Phụ Gia Bê Tông Là Gì?

Phụ gia bê tông là hỗn hợp gồm các chất vô cơ và hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. Khi tổng hợp các chất này cho vào bê tông, bê tông sẽ thay đổi tính chất của nó như tính chất công nghệ hoặc tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn. Ngoài ra, nó còn có thể tăng được tính lưu động của hỗn hợp bê tông, giảm lượng xi măng và nước trong hỗn hợp bê tông. Nó cũng có thể điều chỉnh được thời gian kết dính, rắn chắc của bê tông. Cùng với đó là có thể nâng cao được cường độ và tính chống thấm của bê tông.

Phụ gia bê tông là gì?
Phụ gia bê tông là gì?

Khi sử dụng các chất phụ gia bê tông, nó mang lại rất nhiều lợi ích đến cho người sử dụng như:

  • Cải thiện được các tính chất của bê tông như chúng tôi đã nêu ở trên.
  • Tiết kiệm được chi phí sản xuất bê tông.
  • Giảm được tối đa tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông

Phụ gia bê tông chống thấm B8 là một phụ gia thường được sử dụng trong bê tông. Nó giúp cho bê tông giảm được sự truyền hơi nước ẩm đi hoa bê tông hay từ trong bê tông ra ngoài.

Bê tông sử dụng phụ gia chống thấm B8
Bê tông sử dụng phụ gia chống thấm B8

Các loại phụ gia chống thấm thường ở dạng bột, dang lỏng hoặc ở dạng hồ. Nó cũng có thể chứa một số hạt vật liệu là những hoạt chất linh hoạt, có thể lấp kín các khoảng rỗng, lỗ rỗng về bên mặt hóa học. Các hạt vật liệu có thể thường gặp như: Nhôm Sunfat, Kẽm Sunfat, Kẽm Clorua, Nhôm Clorua…

Ngoài tính chất có thể lấp đầy các khoảng trống thì những hạt vật liệu này cũng có khả năng làm tăng tốc độ ninh kết của bê tông. Nó cũng làm cho bê tông có khả năng chống thấm tốt ngay sau khi ninh kết. Ngoài ra, một tính năng rất tốt của nó đó chính là giúp cho bê tông có thể tăng tuổi thọ.

Một số vật liệu không linh hoạt sẽ được dùng để cải thiện bề mặt, làm mịn bề mặt giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Một trong những loại vật liệu không linh hoạt được biết đến nhiều nhất đó chính là đá phấn.

Phụ Gia Đông Kết Nhanh R7

Phụ gia bê tông R7 là gì? Phụ gia đông kết nhanh là một loại phụ gia mà khi cho vào bê tông, nó sẽ giúp cho bê tông đông cứng nhanh hơn, giúp bê tông có thể rút ngắn được thời gian đông cứng, ninh kết.

Loại phụ gia bê tông này thường hay được sử dụng trong thời tiết lạnh. Nó giúp cho việc đổ bê tông nhanh đông cứng và có thể tháo dỡ ván, cốt sớm hơn.

Phụ gia bê tông đông kết nhanh r7
Phụ gia bê tông đông kết nhanh r7

Phụ gia bê tông này thường được sử dụng để trám những chỗ dò rỉ do áp lực của nước, sửa chữa kết cấu. Giúp cho việc sửa chữa có thể diễn ra nhanh hơn. Giảm thời gian đông cứng của bê tông. Làm cho cường độ bê tông trong thời gian đầu tăng và cường độ bê tông về sau giảm.

Phụ gia đông kết nhanh r7 là gì?

Là chất hóa dẻo và kéo dài thời gian ninh kết nhưng không làm chậm quá trình đông cứng, tiết kiệm đáng kể lượng xi măng sử dụng so với bê tông thường, giảm co ngót, giúp bê tông tăng cường độ và đạt mác thiết kế trong thời gian 7 ngày.

Sử dụng phụ gia r7 trong hạng mục và cấu kiện nào?

Phụ gia r7 thường được sử dụng đối với các cấu kiện cần tiến độ thi công, bê tông đạt 7 ngày tuổi sẽ đạt cường độ. Các cấu kiện như: cọc khoan nhồi, móng, cột, dầm sàn. Do tiến độ thi công trong thời gian ngắn, nhưng bê tông vẫn đạt chất lượng thì có thể dùng bê tông phụ gia đông kết R7

Phụ gia đông kết nhanh r7 sử dụng và bảo quản như thế nào?

Trước khi sử dụng bê tông đông kết nhanh R7, ta cần phải tính toán trước khối lượng bê tông cần sử dụng. Mỗi mẻ trộn bạn dùng 1 gói rồi đổ vào thùng nước nhỏ 18 lít sau đó mới đổ thùng nước nhỏ 18 lít vào máy trộn.

Bảo quản: Phụ gia sử dụng chưa hết, ta có thể bảo quản nơi kín, tránh ánh nắng trực tiếp.

Những vấn đề cần lưu ý:

Để đảm bảo bê tông đạt cường độ sớm khi sử dụng phụ gia bê tông R7 thì cần phải sử dụng lượng phụ gia chính xác theo chỉ dẫn. Nên kiểm tra thời hạn sử dụng của phụ gia trước khi dùng và cần lắc đều.

Những hậu quả xảy ra khi không kiểm soát tốt lượng phụ gia r7 mỗi mẻ trộn

– Sử dụng quá liều dẫn đến tình tranh bê tông đông kết quá nhanh, thuỷ phân nhanh bê tông không cung cấp đủ nước dẫn đến tình trạng nứt sàn.

– Tháo cốp pha quá sớm hoặc gia tải nặng lên sàn cũng sẽ dẫn đến việc nứt sàn, thậm chí sập sàn nếu không được tư vấn kĩ.

Biện pháp khắc phục:

– Khoan lõi lấy mẫu đem đến phòng thí nghiệm để kiểm tra cường độ bê tông trước khi cho phép tháo cốp pha.

– Tăng thời gian lưu cốp pha đến khi bê tông đạt cường độ

Ưu điểm của phụ gia bê tông đông kết nhanh r7

Phụ gia r7 được các kỹ sư xây dựng ưa chuộng sử dụng do yếu tố rút ngắn được thời gian thi công, tháo cốp pha sớm (trước đây khi chưa có phụ gia r7 thì thời gian tháo cốp pha thường 28 ngày).

Lưu ý: Không nên dùng quá liều lượng. Vì nó sẽ làm cho bê tông giảm đi cường độ chịu lực của nó. Và bạn không nên sử dụng chất phụ gia có chứa gốc clo. Bởi trong chất phụ gia đông kết nhanh có chứa gốc clo làm cho kết cấu cốt thép ở bên trong bê tông nhanh bị gỉ.

Xem thêm:

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn hiểu rõ hơn về chất phụ gia bê tông là gì. Và những loại chất phụ gia chống thấm, đông kết nhanh. Ngoài ra còn rất nhiều loại phụ gia bê tông khác được sử dụng. Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng các loại phụ gia này phải dùng đúng liều lượng của nó. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích đến cho bạn.

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHULOC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734