Bê tông ly tâm là gì? Những ưu điểm đặc biệt hiếm có

Trong ngành xây dựng hiện đại ngày nay, tất cả các hạng mục đều được sử dụng bằng vật liệu chuyên dụng. Bê tông ly tâm là cái tên còn xa lạ với nhiều người nhưng trên thực tế chúng được ứng dụng vào hầu hết mọi công trình mang lại hiệu quả bền bỉ theo thời gian. Hãy cùng Bê tông Phú Lộc đi sâu vào giải đáp bê tông ly tâm là gì và những ưu điểm nổi bật nhất. 

Giải thích bê tông ly tâm là gì?

Bê tông ly tâm là gì, được hiểu đơn giản là vật liệu xây dựng được sản xuất theo một quy trình cực kỳ đặc biệt. Từ khâu chọn thành phần đến việc khuấy trộn cũng đều phải đảm bảo sự chính xác trong từng chi tiết nhỏ và sử dụng thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay. Hỗn hợp sẽ được trộn đều đến khi đạt tiêu chuẩn và cho vào lò hấp trong nhiệt độ 95 độ C thì mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Những ưu điểm nổi bật của bê tông ly tâm là gì?

Vật liệu xây dựng thì rất đa dạng và mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau, đáp ứng cho những công trình riêng biệt. Với bê tông ly tâm được sử dụng phổ biến trong từng hạng mục bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được toàn bộ hạn chế của các loại bê tông khác, cụ thể là:

Độ bền bỉ, chắc chắn 

Hiểu được bê tông ly tâm là gì thì chắc hẳn bạn cũng biết được độ bền bỉ và chắc chắn vượt trội của chúng. Được tạo thành từ cát, đá, xi măng cao cấp, thép không gỉ và một số chất phụ gia tạo liên kết khác nên mang đến độ cứng hoàn hảo. Sẽ không có bất kỳ tác động nào có thể làm ảnh hưởng đến bê tông sau khi đã được đổ và cố định vị trí. 

bê tông ly tâm là gì mà được sử dụng phổ biến trong từng hạng mục
bê tông ly tâm là gì mà được sử dụng phổ biến trong từng hạng mục

Bê tông ly tâm là gì – tuổi thọ cao

Công trình xây dựng tốn rất nhiều chi phí và thời gian nên tất cả đều phải đặt yếu tố tuổi thọ lên hàng đầu. Bê tông ly tâm chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi được đánh giá cao trong mọi điều kiện thời tiết và tác động vật lý từ môi trường. Theo thống kê thì loại bê tông này có tuổi thọ trên 50 năm và nếu ở điều kiện thuận tiện thì còn lên tới cả thập kỷ. 

Phong phú sự lựa chọn chỉ với mức chi phí thấp

Bê tông ly tâm đặc biệt có rất nhiều mẫu mã, kiểu cách bắt kịp xu thế thị trường cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Hơn nữa loại vật liệu này cũng có giá thành hợp lý, không quá cao, thích hợp với mọi công trình lớn hay nhỏ. Vì vậy mà loại bê tông ly này rất được lòng chủ đầu tư.

Xem thêm:

Tổng hợp một số bê tông ly tâm phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu chi tiết bê tông ly tâm là gì thì có thể thấy đây là vật liệu lý tưởng cho mọi công trình hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng nhu cầu và vị trí sử dụng để lựa chọn loại bê tông phù hợp nhất.

Bê tông ly tâm dị ứng lực rất được ưa chuộng
Bê tông ly tâm dị ứng lực rất được ưa chuộng

Bê tông ly tâm dị ứng lực rất được ưa chuộng

Bê tông ly tâm là gì cũng được thắc mắc bên cạnh bê tông dị ứng lực, đây là loại phổ biến nhất hiện nay, được sản xuất trên dây chuyền cực kỳ hiện đại. Sẽ có hai dạng cho bạn lựa chọn là cọc tròn và cọc vuông với khối lượng 500 trở lên và có cấp độ bền bê tông đạt tiêu chuẩn theo quy định. Loại bê tông này được sử dụng chủ yếu cho các công trình xây dựng trên nền đất ruộng, đất gần sông hồ có nguy cơ sụt lún cao. 

Dạng bê tông ly tâm khoan nhồi

Bê tông ly tâm dạng khoan nhồi thường được đúc tại chỗ ngay tại vị trí của các lỗ khoan. Kích thước của khối bê tông phụ thuộc vào chiều dài và địa chất nơi công trình đang tiến hành thi công. Loại này thích hợp nhất cho các ngôi nhà có quy mô lớn, tải trọng lớn và cần phải chịu sức ép lớn.

Bê tông ly tâm dạng khoan nhồi thường được đúc tại chỗ
Bê tông ly tâm dạng khoan nhồi thường được đúc tại chỗ

Bê tông cốt thép thông thường

Dạng bê tông ly tâm cốt thép thông thường chính là loại cọc được sản xuất tại nhà xưởng hoặc trực tiếp tại công trường. Sẽ thiết kế dựa trên cốt thép đã được đúc sẵn và dùng thiết bị chuyên dụng để đóng . Cọc bê tông cốt thép này đặc biệt thích hợp cho các công trình dân cư mới, tại nền mới san lấp hoặc có nhiều chướng ngại vật. 

Xem thêm:

  • Bê tông GFRC – Vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn toàn diện

Chọn dịch vụ chất lượng tại Bê tông Phú Lộc

Nếu bạn đang hướng tới thi công một công trình xây dựng kiên cố, trường tồn theo thời gian thì liên hệ ngay đến Bê tông Phú Lộc. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi luôn thấu hiểu từng nhu cầu và mong muốn thiết yếu của khách hàng. Cam kết mang đến sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm cho mọi dịch vụ bê tông tươi, bê tông ly tâm tốt nhất thị trường. 

Bê tông ly tâm là gì mà hoàn hảo sẽ giúp ngôi nhà trường tồn theo thời gian
Bê tông ly tâm là gì mà hoàn hảo sẽ giúp ngôi nhà trường tồn theo thời gian

Kết luận

Qua bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc về vật liệu bê tông ly tâm là gì cùng những ưu điểm nổi bật khi ứng dụng vào thực tiễn. Để công trình của bạn giữ được vẻ đẹp vĩnh cửu theo thời gian thì hãy đến với Bê tông Phú Lộc ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho mọi khách hàng có được dịch vụ xây dựng tốt nhất.  

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734