Giải đáp chi tiết nên đổ bê tông tươi hay trộn tốt nhất?

Với bất kỳ chủ thầu nào khi tiến hành đầu tư cũng rất quan tâm đến vật liệu và nên đổ bê tông tươi hay trộn. Cả hai loại bê tông tươi và bê tông trộn đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau nên việc tính toán sử dụng loại nào luôn là bài toán đau đầu nhất. Cùng Bê tông Phú Lộc đi tìm câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho băn khoăn trên. 

So sánh về thành phần có trong bê tông tươi và trộn

Trước khi bắt tay vào thi công một ngôi nhà thì chủ đầu tư luôn phải tính toán các phương án đổ bê tông tốt nhất. Có hai loại bê tông được áp dụng và lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đó là bê tông trộn truyền thống và bê tông tươi. Vậy nên đổ bê tông tươi hay trộn, cùng so sánh các thành phần có hai loại này để bạn đọc dễ dàng hình dung hơn.

Bê tông tươi – nên đổ bê tông tươi hay trộn

Bê tông tươi là loại đã được trộn sẵn, các trạm trộn sẽ vận chuyển khối lượng bê tông dạng dẻo đến và đổ vào khu vực cần thi công. Thành phần cơ bản có trong bê tông tươi vẫn đơn thuần từ cát, đá, nước, xi măng chuyên dụng và một số hỗn hợp chất phụ gia. Một điều đặc biệt là loại bê tông này được trộn bằng máy nên sẽ đạt độ chính xác tuyệt đối, không có bất kỳ một sai số kỹ thuật nào. 

Bê tông trộn

Khác với bê tông tươi thì loại bê tông trộn sẽ được trộn trực tiếp tại công trình, trộn đến đâu thi công đến đấy. Vẫn bao gồm các nguyên liệu cơ bản nhưng cần phải có lượng nhân công lớn thì mới có thể đáp ứng được tiến độ thực hiện. Hơn nữa trộn bê tông cần phải tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ nguyên vật liệu để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không ảnh hưởng đến độ liên kết của công trình.

So sánh về thành phần có trong bê tông tươi và trộn
So sánh về thành phần có trong bê tông tươi và trộn

So sánh về ưu điểm của bê tông tươi và trộn

Để có thể giải đáp được băn khoăn về việc nên đổ bê tông tươi hay trộn thì bạn phải hiểu được ưu điểm và hạn chế của mỗi loại, cụ thể dựa vào một số yếu tố sau:

  • Bê tông tươi cơ bản đã được trộn sẵn nên thời gian đổ sẽ được rút ngắn hơn không phải chờ đợi nhiều. Còn loại bê tông trộn thì sẽ phải chia thành nhiều giai đoạn, nhiều mẻ mới hoàn thành được một bề mặt thi công nên rất tốn thời gian.
  • Thực tế hiện nay thì mức giá thành cho dịch vụ đổ bê tông tươi sẽ cao hơn rất nhiều so với đổ bê tông trộn, đây cũng là một yếu tố để nên đổ bê tông tươi hay trộn
  • Về chất lượng thì bê tông tươi do được trộn đúng tỷ lệ nên có độ bền và độ chắc cao hơn so với đổ bê tông trộn.
  • Bê tông tươi cũng có độ linh hoạt cao hơn, có nhiều tính năng hơn như chống thấm, cách nhiệt và có tuổi thọ cao hơn. Bê tông trộn thủ công thường mang nhiều rủi ro và không đảm bảo được chất lượng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
So sánh về ưu điểm của bê tông tươi và trộn
So sánh về ưu điểm của bê tông tươi và trộn

Giải đáp nên đổ bê tông tươi hay trộn?

Với những phân tích trên đây thì bạn đọc đã phần nào có đánh giá cho riêng mình về việc nên đổ bê tông tươi hay trộn. Theo các chuyên gia thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu của từng vị trí thi công mới có thể đưa ra lựa chọn đúng được, cụ thể:

  • Với các công trình có quy mô lớn cần phải đảm bảo các yêu cầu về chống thấm hay đặt trong điều kiện khắc nghiệt thì nên sử dụng bê tông tươi. Hoặc những công trình cần đẩy nhanh tiến độ mà bê tông trộn thì không đảm bảo được điều này.
  • Đổ bê tông trộn trong trường hợp công trình có quy mô nhỏ, điều kiện không cho phép máy đổ bê tông tươi có thể tiếp cận được, tùy máy và quy mô mà nên đổ bê tông tươi hay trộn.
  • Quan trọng nhất để trả lời nên đổ bê tông tươi hay trộn là bạn cần phải tính toán nguyên vật liệu và chi phí đầu tư phù hợp với khả năng và mục đích sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn. 
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để biết nên đổ bê tông tươi hay trộn
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để biết nên đổ bê tông tươi hay trộn

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông chất lượng

Để có câu trả lời chính xác nhất cho việc nên đổ bê tông tươi hay trộn thì bạn cần liên hệ đến địa chỉ Bê tông Phú Lộc. Tự hào là thương hiệu đứng đầu ngành xây dựng, luôn cung cấp dịch vụ bê tông tươi phục vụ cho mọi công trình lớn nhỏ. Sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm nên luôn đảm bảo các thành phần và quy trình trộn bê tông hiện đại và đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Bê tông Phú Lộc có bề dày hoạt động lâu năm trên thị trường nên chắc chắn không làm cho bạn thất vọng. Việc của bạn chỉ cần liên hệ đến số tổng đài còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo nhất cho công trình nhỏ của bạn đảm bảo vừa đẹp thẩm mỹ vừa chất lượng.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông chất lượng
Nên lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông chất lượng

Kết luận

Qua thông tin được tổng hợp chi tiết trên bài viết trên thì bạn đọc tự tìm được câu trả lời cho việc nên đổ bê tông tươi hay trộn. Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy liên hệ đến Bê tông Phú Lộc để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia hàng đầu. Hơn nữa chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công bê tông chất lượng với mức giá thành siêu hạt dẻ. 

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHÚ LỘC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734