Quy trình đánh bóng sàn bê tông theo đúng tiêu chuẩn

Theo khảo sát thì xu hướng của nhiều công trình xây dựng hiện nay là sử dụng sàn bê tông. Không chỉ đảm bảo được tính an toàn, độ chắc chắn mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, hơn nữa gia chủ cũng không phải mất quá nhiều chi phí khi thi công. Để sàn luôn được đẹp và sáng bóng nhất thì cùng Bê tông Phú Lộc khám phá quy trình đánh bóng sàn bê tông theo đúng tiêu chuẩn của chuyên gia dưới đây.

7 bước cụ thể trong quy trình đánh bóng sàn bê tông

Sàn bê tông có chi phí thi công rất rẻ mà lại không tốn quá nhiều thời gian nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên việc bảo dưỡng và vệ sinh mặt sàn luôn là bài toán khó đối với nhiều gia chủ, đặc biệt là những người không có quá nhiều kiến thức về ngành xây dựng. Dưới đây gợi ý cho bạn đọc một quy trình đánh bóng sàn bê tông theo đúng tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Đánh giá sơ bộ về tình trạng sàn bê tông

Bước mở đầu cho quy trình đánh bóng sàn bê tông là bạn phải kiểm tra và đưa ra đánh giá chính xác về thực trạng của sàn. Đây là việc vô cùng quan trọng, có thực tiễn thì mới có thể lên kế hoạch sửa chữa và bảo dưỡng chuẩn được. Độ cứng của bề mặt sàn thường phải rơi vào khoảng từ 250 – 400 thì mới đủ điều kiện để thực hiện việc đánh bóng.

Đánh giá sơ bộ trước khi tiến hành đánh bóng
Đánh giá sơ bộ trước khi tiến hành đánh bóng

Bước 2: Vệ sinh toàn bộ tạp chất trên bề mặt sàn bê tông

Trong quy trình đánh bóng sàn bê tông sau khi xác định được tình trạng chính xác của sàn bê tông thì việc tiếp theo bạn cần thực hiện là vệ sinh. Phải di dời tất cả đồ vật có trên mặt sàn, tẩy rửa các vết bẩn có dính trên mặt sàn bằng chất tẩy chuyên dụng. Sau đó để mặt sàn được khô tự nhiên thì quá trình đánh bóng mới đem lại hiệu quả tốt nhất được.

Bước 3: Chuẩn bị nắm trong quy trình đánh bóng sàn bê tông

Tiếp theo đó thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu bao gồm hóa chất đánh bóng chuyên dụng và các loại máy móc cần thiết. Thường thì sẽ dùng các chất sáp để đánh bóng sàn nhà bê tông bởi chúng mang lại hiệu quả cao mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của sàn. Các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên thị trường với mức giá rất rẻ. 

Bước 4: Xử lý những vết lồi lõm bằng cách mài

Sau khi vệ sinh sàn nhà một lượt bằng nước tẩy rửa thì các vết xước, vết lồi lõm sẽ dễ dàng quan sát được. Sử dụng thiết bị chà sàn với thông số là #50 và #100 để thực hiện việc mài toàn bộ khu vực bị lỗi. Đối với mặt sàn quá cũ có xuất hiện các vết nứt hay bị vỡ do tác động mạnh thì cần phải tiến hành trám trước sau đó mới đưa máy vào mài. 

Vệ sinh kỹ lưỡng để quy trình đánh bóng đạt hiệu quả cao
Vệ sinh kỹ lưỡng để quy trình đánh bóng đạt hiệu quả cao

Bước 5: Vệ sinh một lần nữa bề mặt sàn bê tông 

Quá trình sửa chữa và mài lại các khu vực bị hỏng trên sàn sẽ tạo ra tạp chất bẩn nên bạn cần phải vệ sinh lại một lần nữa. Điều này là rất quan trọng giúp loại bỏ hóa chất không liên quan, tăng độ bám dính cho chất sáp tạo độ cứng. Hơn nữa sẽ làm tăng hiệu quả cho quy trình đánh bóng sàn bê tông.

Bước 6: Đánh bóng sàn bằng 3 lần hóa chất

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì bạn sẽ sử dụng những nguyên liệu đã chuẩn bị để tiến hành đánh bóng. Phủ lần lượt hóa chất lên bề mặt sàn sau đó đợi khô rồi lại phủ tiếp, tốt nhất là 3 lần thì mới đạt được sự hiệu quả như mong muốn. Trong quá trình thực hiện thợ thi công cần sử dụng đồ bảo hộ để tránh sự ảnh hưởng của hóa chất đối với sức khỏe.

Bắt buộc phải sử dụng hóa chất chuyên dụng trong đánh bóng
Bắt buộc phải sử dụng hóa chất chuyên dụng trong đánh bóng

Bước 7: Bảo vệ bê tông sau khi áp dụng quy trình đánh bóng

Để hoàn tất quy trình đánh bóng sàn bê tông thì bạn cần phải áp dụng các biện pháp bảo dưỡng. Đợi cho toàn bộ hóa chất khô hoàn toàn rồi tiếp tục sử dụng máy chuyên dụng cho đánh bóng để chà một lần cuối cho mặt sàn được nhẵn và mịn nhất. Trong quá trình sử dụng thì bạn cần tránh để đồ vật sắc nhọn, tránh tác động vật lý để bề mặt sàn có tuổi thọ cao nhất.

Xem thêm:

Chọn dịch vụ chuyên nghiệp tại Bê tông Phú Lộc

Có thể thấy quy trình đánh bóng sàn bê tông rất phức tạp và cần phải chỉn chu trong từng giai đoạn. Nếu bạn lo lắng thì hãy để Bê tông Phú Lộc giúp bạn hoàn tất quá trình đánh bóng sàn một cách khoa học và đúng tiêu chuẩn nhất. Thương hiệu chúng tôi có thâm niên hoạt động lâu năm trên thị trường chuyên cung cấp các dịch vụ thi công và bảo dưỡng bê tông cho mọi công trình trên toàn quốc. 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông rất phức tạp và cần phải chỉn chu
Quy trình đánh bóng sàn bê tông rất phức tạp và cần phải chỉn chu

Kết luận

Trên bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc đầy đủ và chi tiết về quy trình đánh bóng sàn bê tông. Quá trình này cần phải được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng nhất, Bê tông Phú Lộc luôn sẵn sàng đem đến cho ngôi nhà bạn sự sang trọng và bền đẹp nhất. Liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay để có được bề mặt sàn bê tông nhẵn, mịn, đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734