Có nên đổ mái nhà bằng bê tông tươi hay không ?

Đổ mái bằng bê tông rất tiện lợi nhờ sự hiện đại và chất lượng của bê tông tươi của các nhà sản xuất rất tốt. Bê tông tươi đang được dần dần thay thế bê tông trộn thủ công truyền thống. Nguyên nhân do bê tông tươi có rất nhiều ưu điểm so với bê tông truyền thống. Câu hỏi có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không là vấn đề được các gia chủ đang thắc mắc rất nhiều. Liệu bê tông tươi có đảm bảo chất lượng và độ bền như bê tông truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

Đổ mái nhà bằng bê tông tươi

Bê tông tươi được hiểu nôm na dễ hiểu là bê tông được trộn sẵn từ các nhà máy bê tông. Hỗn hợp các nguyên liệu trong bê tông tươi rất đa dạng: cát, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia riêng biệt của nhà máy. Những nguyên liệu này được trộn với tỉ lệ chính xác. Bê tông tươi luôn đảm bảo chất lượng và thành phần nguyên liệu trong mẻ nào cũng giống nhau. Cuối cùng dùng hỗn hợp này để đổ lên mái nhà

Đổ mái nhà bằng bê tông tươi
Đổ mái nhà bằng bê tông tươi

Bê tông tươi đã được sử dụng trong rất nhiều các công trình xây dựng. Tiêu biểu các bạn có thể thấy là xây dựng các tòa nhà cao tầng, chung cư. Hay là những công trình có quy mô lớn. Trong thời gian gần đây các gia chủ có công trình xây dựng cũng rất chuộng sử dụng bê tông tươi cho công trình nhà mình.

Ưu điểm của việc đổ mái nhà bằng bê tông

Bạn đang thắc mắc về những ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông truyền thống. Vậy bạn có thể tham khảo những ưu điểm của bê tông tươi dưới đây nhé:

– Thời gian khô của bê tông rất nhanh. Ước tính thời gian để cho bê tông tươi khô là khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trong khi việc sử dụng bê tông truyền thống tốn rất nhiều thời gian. Từ công đoạn trộn nguyên liệu cho tới vận chuyển lên mái.

– Không tốn mặt bằng tập kết các vật liệu xây dựng. Điều này đem lại cho khoảng đất nhà bạn luôn được sạch sẽ và không có các những cục đá cục sỏi. Và cũng rất hợp với những hộ gia đình có diện tích đất hẹp.

Ưu điểm của việc đổ mái nhà bằng bê tông
Ưu điểm của việc đổ mái nhà bằng bê tông

– Tiết kiệm chi phí nhân công.

– Sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo vệ sinh môi trường hơn so với độ bê tông truyền thống.

– Giúp cho công nhân nhà hơn.

– Chất lượng bê tông luôn đồng đều chất lượng ở các mẹ.

Với sự tiện lợi trên, bê tông được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là cá công trình đổ mái ở trên cao.

Xem thêm:

Có nên đổ mái nhà bằng bê tông tươi hay không ?

Với những phân tích trên, chúng ta có thể nhận ra được vấn đề. Có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không rồi. Với cuộc sống hối hả hàng ngày thì tốc độ thi công các công trình cần đẩy cao để kịp tiến độ. Những chất lượng công trình vẫn được đảm bảo thì lựa chọn bê tông tươi là một sự lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên với 1 số trường hợp hi hữu bạn không nên dùng bê tông tươi. Như bạn xây nhà, hay làm những công trình quá nhỏ. Bê tông tươi phù hợp nhất với các công trình có quy mô lớn. Và địa điểm công trình có đường đủ để cho xe bê tông vào thôi.

Có nên đổ mái nhà bằng bê tông tươi hay không ?
Có nên đổ mái nhà bằng bê tông tươi hay không ?

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của BÊ TÔNG PHULOC về vấn đề có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay không. Mọi chia sẻ của chúng tôi đều là những kinh nghiệm được đúc kết sau nhiều năm tham gia các công trình xây dựng lớn nhỏ. Mọi thắc mắc của các bạn có thể tham khảo tại trang web của chúng tôi: https://betongphuloc.vn

Công ty CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHULOC

Hotline: 0903.071.734

Địa Chỉ:17 Phạm Hùng, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè TPHCM.

Website: https://betongphuloc.vn

4/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734