Phương pháp chống thấm sàn bê tông hiệu quả nhất hiện nay

Với hạng mục sàn mái bê tông bị thấm dột, để có thể xử lý được triệt để cần 1 giải pháp chống thấm sàn bê tông tổng thể. Bởi nếu chỉ xử lý cục bộ tại vị trí nứt thì sau 1 thời gian lớp chống thấm có thể nhanh chóng bị hỏng lại bởi độ co xé không đồng đều. Cùng Bê tông Phú Lộc tìm hiểu cách chống thấm cho sàn bê tông hiệu quả qua bài viết Bê tông Phú Lộc chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ra vết rạn ở bê tông

Có rất nhiều yếu tố khiến sàn bê tông bị thấm, dột, trong số những nguyên nhân có thể kể đến như: 

  • Do vật liệu, chất liệu sử dụng trong quá trình xây dựng không tốt, chất lượng không đảm bảo nên khi gặp mưa, bê tông sẽ bị nứt gãy và rạn nứt chân chim.
  • Do vật liệu bao quanh mái sàn nhưng kết cấu lúc thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, cùng mác bê tông kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng này.
  • Do hệ thống thoát nước kém, bị đọng nước lâu ngày cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.
  • Sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến quá trình co ngót bê tông, làm cho phần mặt trên của bê tông khô nhanh hơn phần đáy. 

Tại sao cần thực hiện chống thấm sàn bê tông?

Nếu cứ để tình trạng này lâu, nước sẽ thấm và lan rộng sang những khu vực xung quanh ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Ngôi nhà bị thấm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và lâu ngày gây nguy hiểm cho người dùng. Khi trần nhà bị thấm bạn sẽ thấy các vết ố, loang trên bề mặt, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà. 

Môi trường ẩm ướt lâu ngày là có thể gây nấm mốc sinh sôi. Các vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti , có thể phát tán ra không khí, khi hít phải sẽ gây bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi, nấm da.

Tình trạng thấm sàn bê tông lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề bất cập
Tình trạng thấm sàn bê tông lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề bất cập

Phương pháp chống thấm sàn bê tông phổ biến nhất

Thấm dột là tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình. Vì vậy, chống thấm sàn bê tông là yêu cầu bức thiết cần được khắc phục ngay. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm cho sàn bê tông đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng màng chống thấm tự dính chống thấm sàn bê tông

Với cách sử dụng màng chống thấm,  bạn có thể thực theo các bước như sau: 

  • Bước 1: Làm sạch chỗ khu vực sàn mái cần chống thấm. Thi công trong điều kiện nhiệt độ từ +10 đến +40 độ C.
  • Bước 2: Làm khô bề mặt bê tông, không còn nước ứ đọng và bề mặt cần phải bằng phẳng.
  • Bước 3: Trải một lớp giấy bảo vệ bên ngoài, đặt phía bề mặt có keo tự dính lên trên bề mặt công trình đã được làm vệ sinh sạch sẽ. Đè bằng con lăn nhẹ lên bề mặt đảm bảo kết dính. Trải cuộn thẳng hàng và chồng mí lên nhau tối thiểu 40 đến 50mm tại các mối nối đảm bảo tính kết dính và liên tục của màng phủ.

Sử dụng keo chống thấm

Keo chống thấm chuyên dụng có khả năng đàn hồi cao, có thể dùng trám bít vết nứt trong một thời gian dài. Tác động của thời tiết thì có thể làm chúng giãn nở thay đổi cho phù hợp. Do đó, chống thấm sàn bê tông theo cách này sẽ không lo bị rạn nứt hay thấm dột vào ngày nắng hay mưa nhiều.

 Sử dụng keo chống thấm để trám những vết nứt trên sàn bê tông
Sử dụng keo chống thấm để trám những vết nứt trên sàn bê tông

Sử dụng nhựa đường chống thấm sàn bê tông

Với khả năng bám dính tốt, phù hợp với khí hậu của nước ta. Có thể trám bít kín các vết nứt, khe hở tốt, kỹ thuật thi công lại không đòi hỏi quá khó khăn. Vì vậy, Nhựa đường thường được Sử dụng chống thấm sàn bê tông cho những bề mặt lớn.

Sử dụng Sika Latex

Là nguyên liệu có độ kết dính rất tốt, tính đàn hồi cực cao, đảm bảo không bị co ngót hay nhăn nhúm. Có khả năng ngăn ngừa việc hình thành những vết rạn nứt. Sử dụng để chống thấm sàn bê tông, trần nhà, tường, tầng hầm, thang máy.

Sử dụng Sika Latex để chống thấm trần nhà, tường, tầng hầm, sàn bê tông
Sử dụng Sika Latex để chống thấm trần nhà, tường, tầng hầm, sàn bê tông

Xem thêm:

Làm sao để hạn chế tình trạng thấm dột sàn bê tông?

Thay vì việc bạn phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc ra để gia cố và chống thấm sàn bê tông. Bạn có thể lựa chọn những công ty cung ứng bê tông uy tín, có tên tuổi để thi công, sẽ khiến cho công trình của bạn luôn đạt chất lượng tốt nhất. 

Bê tông Phú Lộc là đơn vị sản xuất và cung cấp bê tông tươi thương phẩm đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với mọi công trình từ nhà dân đến các công trình lớn của Nhà nước. Đến với chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, luôn mang đến sự hài lòng và những công trình bền đẹp tồn tại theo năm tháng.

Sử dụng Bê tông Phú Lộc ngay từ ban đầu để mang lại chất lượng cho công trình
Sử dụng Bê tông Phú Lộc ngay từ ban đầu để mang lại chất lượng cho công trình

Kết luận

Hi vọng qua bài viết về các phương pháp chống thấm sàn bê tông mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ tìm ra được phương pháp chống thấm bê tông hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất cho mình. Hãy liên hệ ngay với Bê tông Phú Lộc để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734