Móng băng là gì? Cách thi công móng băng

Móng băng được biết tới là một phần rất quan trọng của một công trình. Nhiều các gia chủ làm sao để có cách thi công móng cọc băng sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi tất tần tật về biện pháp thi công móng băng hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Móng băng là gì ?

Móng băng được hiểu đơn giản là phần ở dưới cùng của 1 bức tường hay những chiếc cột. Dạng móng băng thường có hình dạng hình chữ thập hay có thể là 1 khối hình trụ độc lập. Móng băng có tác dụng rất quan trọng để đỡ những chiếc cột hay cả một ngôi nhà to bự ở trên. Móng băng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng. Vì móng băng có độ lún đều hơn móng đơn và điều kiện thi công cũng rất tiện lợi. Kĩ thuật và cách thi công móng băng cần rất phải cẩn thận để tránh hay ra hiện tượng lún không đều, rồi công trình của bạn sẽ hỏng. Với kích thước tối ưu nhất cho móng băng khi xây nhà thường nhỏ hơn 1,5 m.

thi công móng băng

Phân loại móng băng:

– Móng băng 1 phương

– Móng băng 2 phương

Xem thêm:

Cách thi công móng băng

Tổng quan về biện pháp thi công móng băng cho công trình

– Thi công cốt thép

– Lắp ghép cốp pha

– Khâu đổ bê tông tươi cho móng băng.

Chuẩn bị cốt thép trong cách thi công móng băng hiệu quả nhất

Trong quá trình thi công móng băng, việc chuẩn bị cốt thép cho công trình là một yếu tố quan trọng nhất. Cốt thép được coi là khung xương cho công trình. Vì vậy các để thi công móng băng hiệu quả nhất. Là hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng về phần cốt thép cho công trình.

thi công móng băng

Cốt thép bạn có thể cho công nhân gia công ngay tại công trường. Hoặc cũng có thể gia công trong xưởng rồi mang ra công trường cũng được. Dù chọn cách nào thì vẫn phải đảm bảo yêu cầu như bản thiết kế đã đưa ra khối lượng thép cần đủ cho công trình. Với mỗi công trình thì sẽ có 1 kết cấu khung thép khác nhau. Nên bạn  hãy lựa cho mình bộ khung thép phù hợp nhất cho công trình móng băng của bạn.

thi công móng băng

Trong quá trình lắp ghép cốt thép cho móng băng bạn cần cho công nhân thực hiện theo đúng thiết kế của bạn vẽ.  Bạn nên dùng dây thép li để buộc những khung thép vào nhau. Dùng thép li thì độ gắn kết sẽ tốt hơn so với bạn hàn khung thép.

Lắp đặt cốp pha

Đây sẽ là bộ khuôn cho móng băng cho bạn đang cần thi công. Ván khuôn phải phù hợp với từng loại móng băng. Việc lắp đặt cốp pha cần được đảm bảo thật chú ý để đảm bảo cho chất lượng móng băng và công trình. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những cây chống ngoài thành những ván cốp pha của mình để tránh hiện tượng không không chịu được áp lực của bê tông

thi công móng băng

Khâu đổ bê tông

Bạn nên lựa chọn loại bê tông tươi chuyên việc dùng để đổ móng băng. Điều này sẽ giúp cho móng băng của bạn sẽ đều và bền hơn về mặt chất lượng. Tại sao bạn không sử dụng bê tông trộn tay để đổ móng băng. Điều này sẽ làm cho chất lượng móng của bạn có độ lún không đều. Thời gian thi công và thời gian khô của công trình lâu hơn so với đổ bê tông tươi. Ngoài ra trong khi đổ bê tông, bạn cho công nhân sử dụng máy làm và máy sục để cho bê tông có thể kín hết. Tránh tình trạng sẽ có những lỗ trống trong móng băng.

thi công móng băng

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của BÊ TÔNG CÔNG THANH về biện pháp thi công móng băng và cách thi công móng băng dành tới cho mọi người. Mọi thông tin chúng tôi chia thể đều được chúng tôi đúc kết qua nhiều năm làm việc trong xây dựng. Chúc các bạn có được một khối móng băng đảm bảo chất lượng nhất. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể tham khảo tại trang web của chúng tôi: https://betongphuloc.vn

Đánh Giá post
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat ngay
0903.071.734