Bê tông tươi hay bê tông trộn sẵn là gì? Tại sao nó lại trở vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình, trong lĩnh vực xây dựng hiện nay? Giá thành của bê tông tươi như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy cùng Bê tông Công Thanh Sài Gòn chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi  (Tiếng Anh: Concrete) là một hỗn hợp bê tông mà các thành phần chính của nó bao gồm: cát, đá, xi măng, nước và phụ gia. Bê tông thương phẩm có thể sử dụng cho những nhà dân dụng, các dự án xây dựng nhỏ cho đến các dự án có quy mô.

Bê tông tươi ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và giảm thiểu sự thiếu hụt nhân công trong quá trình thi công bê tông. Ngoài ra, nó còn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công trong các công trình nhưng vẫn giữ được chất lượng của sàn khi thi công.

Đổ sàn 1 nhà dân sinh

Các sản phẩm bê tông thương phẩm chúng tôi cung cấp hiện nay:

Bê tông thường Mac từ 100 – Mac 500: Cung cấp cho nhà dân – Các công trình dự án lớn.

Bê tông chống thấm: Tránh các tình trạng thẩm thấu của nước xuống mặt sàn làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn ở.

Bê tông duy trì độ sụt 2-3h

Bê tông lạnh : Nhiệt độ từ 28°C – 30°C

Bê tông tự lèn: Dành cho các cấu kiện có vị trí sắt dày, khó khăn cho việc đầm dùi.

Một khối bê tông bao nhiêu kg?

Một khối bê tông nặng bao nhiêu kg? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, quan tâm đến trước khi xây dựng một hạng mục công trình nào đó.

Một khối bê tông hay 1m3 bê tông có khối lượng trung bình khoảng 2400 kg. Đây một số liệu được tính toán dựa trên các nguyên lý cơ bản và dựa trên khối lượng nguyên liệu để tạo lên be tong tuoi.

Ngoài ra, khối lượng này của bê tông cũng có thể tăng lên vài chục kg/khối tùy vào Mac bê tông.

Có nên đổ bê tông tươi không?

Rất nhiều người phân vân không biết có nên đổ bê tông tươi hay không. Đổ bê tông tươi có được bền lâu hay tốt hơn bê tông tự trộn hay không? Sau đây, là những ưu, nhược điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn mà chúng tôi đưa ra cho bạn.

– Ưu điểm:

 • Một ưu điểm lớn nhất của bê tông tươi đó chính là giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công. Nhưng ngoài ra, chất lượng của bê tông vẫn được đảm bảo tính đồng đều, nhanh gọn. Và đặc biệt là khi trộn bê tông tươi sẽ không bị rơi vãi xi măng và nguyên vật liệu ảnh hưởng xung quanh.
 • Không phát sinh thêm chi phí. Sử dụng bê tông tươi, bạn sẽ không bị phát sinh thêm khoản chi phí nào. Bởi trước khi đổ bê tông, nhà thầu đã tính chính xác diện tích sàn đổ bê tông là bao nhiêu. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn hạn chế được những chi phí phát sinh ngoài ý muốn hơn so với bê tông tự trộn.
 • Thời gian đổ bê tông và tiến độ thi công cũng được rút ngắn. Nó cũng giúp cho rút ngắn được chi phí giám sát công trình. Điều đó giúp cho bạn xem như đã được hời một khoản chi phí.
 • Chiếm ít diện tích chứa vật liệu
 • Giảm tiếng ồn gây ra khi đổ bê tông

Tiết kiệm chi phí nhân công

– Nhược điểm:

Nhược điểm chính khi sử dụng bê tông tươi đó chính là khó kiểm soát được các thành phần, nguyên liệu bên trong. Bởi bê tông tươi được trộn và sản xuất tại trạm sản xuất bê tông. Vì vậy, chúng ta sẽ không thấy được trực tiếp quá trình sản xuất. Nếu như nhà cũng cấp bê tông nào không uy tín, thay đổi những loại nguyên vật liệu rẻ tiền hơn để kiếm lợi nhuận thì bê tông được sản xuất ra sẽ kém chất lượng.

Bê tông tươi bao nhiêu tiền một khối?

Hiện tại giá bê tông tại Công Ty Công Thanh Sài Gòn có giá giao động từ 1.100.00đ/ 1m3.

Bảng giá bê tông Công Thanh bấm tại đâyĐơn giá bê tông tươi 2020

Quy trình sản xuất, thiết kế bê tông thương phẩm

Dựa theo mục đích sử dụng bê tông, và về cường độ mà mỗi công ty bê tông thương phẩm sẽ có bộ phận quản lý chất lượng nghiên cứu và thiết kế cấp phối theo tỷ lệ nhất định và phù hợp với tiêu chuẩn hiện tại  hỗn hợp bê tông trộn sẵn  -TCVN 9340:2012

Về nguyên liệu bê tông tươi: Tiêu chuẩn TCVN 7570:2006 ( Bộ khoa học và công nghệ ban hành)

Xi măng: Xi măng là thành phần hạt mịn, giúp liên kết tất cả cốt liệt ( cát, đá, phụ gia, nước…) để tạo ra hỗn hợp rắn chắc sau khi được ninh kết. Đối với từng cấp phối sẽ có tỷ lệ xi măng khác nhau, thường xi măng sẽ tỷ lệ thuận với cấp Mác. Thường xi măng được sử dụng tại các nhà máy sản xuất bê tông tươi là xi măng xá PC50

Ví dụ: Mac 100 – 150 thì sẽ dùng khoảng 170 – 200kg xi măng. Mac 200 – 600 sẽ tăng từ 250 – 400kg tuỳ cấp phối.

Xe xi măng xá vận chuyển đến nhà máy sản xuất bê tông tươi

– Cát: Nên dùng loại cát có cỡ hạt từ 2 đến 3,3mm để sản xuất bê tông có cường độ và mác từ M200 vì mô đun hạt của cát có thể chịu được cường độ nén, và làm hỗn hợp bê tông có độ cứng nhất định khi đưa ra thiết kế cấp phối

– Đá , sỏi : Cốt liệu lớn có cỡ hạt từ 5 – 70mm giúp chịu lực tốt hơn. Thường các nhà máy sản xuất bê tông sẽ dùng đá 5×23 quy cách, đây là loại đá tốt và đảm bảo về cường độ trong xây dựng. Muốn chất lượng bê tông tốt thì tất cả thành phần cốt liệu chính trong hỗn hợp đều phải có chất lượng tốt và thông qua kiểm định của bộ xây dựng.

 

Đá 5×20 quy cách

– Nước: Luôn cần trong trộn bê tông bởi giúp cho xi măng phản ứng tạo ra các sản phẩm thủy hóa làm cho cường độ của bê tông tăng lên và độ lưu động khi trộn đổ đều, dễ dàng thi công. Đồng thời, lưu ý chất lượng nước ảnh hưởng tới chất lượng bê tông thương phẩm nói riêng và bê tông nói chung nên hãy dùng cho sinh hoạt như nước máy, nước giếng.

Thiết kế cấp phối sản xuất bê tông thương phẩm:

Tuỳ theo chất lượng nguyên vật liệu, các Mác bê tông sẽ được nghiên cứu do bộ phận R&D ( Research and development) của công ty cung cấp bê tông thiết kế. Khi muốn biết độ tốt của bê tông, thì ta có thể hiểu theo cách đơn giản đó là Mác bê tông càng cao thì bê tông càng tốt.

Bảng định mức cấp phối theo bộ xây dựng quy định đầy đủ từ Mac 100, 150, 200, 250, 300, 350,…

 

 

Mác

Xi Măng (kg)

Cát Sông (kg)

Cát Nghiền (kg)

Đá 1×2 (kg)

Nước (lít)

Phụ Gia     ( lít)

150

240

510

490

1000

170

4

200

293

500

480

980

165

4.1

250

343

484

471

971

165

4.2

300

385

468

462

962

163

4.3

350

427

452

453

953

163

4.4

400

469

436

444

944

163

4.4

 


Mua bê tông tươi ở đâu tại TPHCM:

Tại TPHCM hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp uy tín.

 • Bê tông Mê Kông
 • Bê tông Công Thanh
 • Bê tông SMC
 • Bê tông Việt Đức
 • Bê tông SCG

Đây là những cái tên uy tín bạn có thể tin tưởng là một nơi góp phần vững chắc của ngôi nhà mơ ước của bạn.

Ai là người thích hợp sử dụng:

 • Nhà dân: Khi xây một ngôi nhà, một mái ấm cho gia đình. Điều đầu tiên mà mọi người luôn quan tâm đến đó chính là chất lượng của ngôi nhà, tiến độ thi công và sự an toàn của người thân. Vì vậy mà việc lựa chọn bê tông để xây dựng cũng là một điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến. Đặc biệt là việc sử dụng và sản xuất bê tông tươi trong việc xây dựng ngôi nhà của bạn.
 • Công trình xây dựng: Với những công trình xây dựng lớn. Việc sản xuất bê tông bằng thủ công là việc rất tốn công sức, tốn chi phí và đặc biệt là làm chậm tiến độ thi công công trình. Vì vậy, việc lựa chọn đổ bê tông tươi là điều mà các công trình hiện nay đều đang sử dụng.
 • Đại lý phân phối: Ngoài chi nhánh chính, Công ty Công Thanh Sài Gòn còn có các đại lý phân phối bê tông. Đem đến cho mọi người bê tông chất lượng nhất, phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Với các đại lý phân phối, công ty Bê tông Công Thanh Sài Gòn cũng có những chính sách hỗ trợ cho các đại lý của mình.

Chúng tôi luôn giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc cho khách hàng về bê tông. Cam kết đưa đến những loại bê tông chất lượng hàng đầu, chuẩn theo đơn đặt hàng của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng bê tông tươi theo hotline: 0903.071.734 để được tư vấn nhé.

Nội dung liên quan:

Mác bê tông là gì? Mac 200,300,400 có ý nghĩa như thế nào?

Quy trình bảo dưỡng bê tông

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

Thuật ngữ về bê tông

Bê tông, xi măng, bê tông La Mã, xi măng Portland, bê tông cốt thép, xỉ lò cao nghiền hạt, bê tông dự ứng lực, nhà máy bê tông, cốt liệu xây dựng, tính chất của bê tông, lò nung xi măng, xi măng (xi măng), kết cấu, hàng hóa (kinh tế), kiến ​​trúc , Vật liệu tổng hợp, Sản xuất, Công nghệ xây dựng, Ngành kinh tế, Xây dựng dân dụng, Trồng trọt và làm vườn, Vật liệu, Vật liệu xây dựng, Vật liệu nhân tạo, Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng, Các loại bê tông, Cường độ của vật liệu, Pozzolan, Hóa học, Vật thể nhân tạo, Tro bay, Vữa (nề), Masonry, Binder (vật liệu), Kỹ thuật, Tự nhiên, Ứng dụng và vật lý liên ngành, Thử nghiệm độ sụt bê tông, Xỉ, Silica fume, Rebar, Building, Road, Silicon dioxide, Chất dẻo, Khối lượng nhiệt, Ăn mòn, Các yếu tố kiến ​​trúc, Bê tông thấm, Thiết kế kiến ​​trúc, Sử dụng năng lượng hiệu quả, Cách nhiệt tòa nhà, Suy thoái bê tông , Chất hóa học, Dạng bê tông cách điện, Nước, Nhà máy xi măng, Tường, Carbon dioxide, Khoa học vật lý, Khung thép, Khí nhà kính, Thép, Đá nghiền, Alite, Phong hóa, Năng lượng, Bê tông đúc sẵn, Điều hòa, Đập, Gãy, HVAC, Vôi vôi, Máy trộn bê tông, Metakaolin, Chùm (cấu trúc), Gia công, Gạch, Công trình xanh, Polyme, Khoa học vật liệu, Vật liệu tổng hợp, Thủy điện, Quy trình công nghiệp, Vật liệu xây dựng, Ô nhiễm, Tái chế, Thiết kế môi trường, Canxi, Đúc (gia công kim loại), Ứng suất (cơ học), Joseph Aspdin, Hóa lý, Creep (biến dạng), Đơn vị xây dựng bê tông, Tính chất của nước, Nhựa, Cường độ nén, Tác động môi trường của bê tông, Bê tông trang trí, Khí quyển của Trái đất, Đế chế La Mã, Nhôm, Đường, Pozzolana, Bê tông nhựa, cường độ kéo cuối cùng, Đập Tam Hiệp, Belite, Kiến trúc La Mã cổ đại, Đóng băng, Canxi cacbonat, Nhựa đường, Bê tông recy bám, than, siêu dẻo, silic, vòm, nhiệt độ, hiệu quả chuyển đổi năng lượng, lò cao, silic, vật liệu tự nhiên, chống cháy, tác động của con người đến môi trường, Arch, phong bì xây dựng, sở thích, ván khuôn, cát, khung gỗ, keo , Carbon dioxide trong khí quyển trái đất, Sắt, Hàm lượng nước, Phương tiện nghệ thuật, Clorua, Thạch cao, Môi trường tự nhiên, Hoạt động Pozzolanic, Tòa nhà bền vững, Bê tông trộn sẵn, Canxi silicat hydrat, Kim loại, Pha lê, Bụi, Pha lê, Quá trình kinh doanh, Carbon, Đất, Băng, Chì, Kỹ thuật hóa học, Bê tông polymer, Linh kiện, Nứt vỡ thủy lực, cô lập carbon, bê tông khí chưng áp, Phản ứng hóa học, Điện trở và độ dẫn điện, Bảo dưỡng gia tốc, Silo, Nén (vật lý), Cơ học liên tục, Lũ, Thủy tinh, Vault (kiến trúc), Chế tạo thép, Bê tông đánh bóng, Đá Portland, Tấm bê tông, Chất khử bọt, An toàn và sức khỏe nghề nghiệp , Nhiên liệu, Kỹ thuật vỉa hè, Ô nhiễm không khí, Bọt, Mở rộng nhiệt, Độ ẩm, Hồ chứa, Kỹ thuật sản phẩm hóa học, Đánh giá vòng đời, Năng lượng thể hiện, Sợi thủy tinh, Lửa, Kiến thức về thủ tục, Cơ sở hạ tầng, Nabataeans, Hoạt động của con người, Carbonatation, Cầu, Real bất động sản, tỷ lệ xi măng Water, Gel, lò hồ quang điện, Lạnh, Độ xốp, Dấu chân carbon, Sự phát triển, Vận chuyển, Đá vôi, Thời tiết khắc nghiệt, Tầng, Kilôgam, Cảnh quan, Khoáng sản, Pont du Gard, Mặt đường, Phát triển năng lượng, Xây dựng đường, Khối lượng , Roman aqueduct, John Smeaton, Petronas Towers, Cổ điển cổ điển, bê tông tự cố kết, Nitrat, Độ đàn hồi (vật lý), Canxi clorua, dòng chảy bề mặt, Trái đất, Chất hóa học, Hỗn hợp, Tòa thị chính Boston, Hạ nhiệt, Phá hủy, Chống thấm, Hòa tan Biển, Pantheon, Rome, Cơ khí, Hiệu quả nhiên liệu, Chất thải, Ký hiệu hóa học xi măng, Động đất, be tong thuong pham